11 YẾU TỐ “TIÊU DIỆT” TINH TRÙNG Ở NAM GIỚI

Bệnh hiếm muộn, vô sinh ở nam giới nguyên nhân chính là do tinh trùng yếu, dị dàng và số lượng thấp

 1. Sử dụng thuốc tăng cơ

Đã là nam giới thì bất kì ai cũng có mong muốn sở hữu một hệ cơ bắp khỏe mạnh và nổi bật, các loại thuốc tăng cơ chính là giải pháp cho mong ước này. Tuy nhiên, bên cạnh việc khiến cho các cơ được săn chắc và nổi rõ hơn trên bề mặt của da, loại thuốc này còn mang lại những tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe bao gồm những tổn hại ở gan, tăng hương cholesterol có hại gây ra các cơn giận, kìm hãm sự phát triển, gây ra tình trạng hói đầu gây vô sinh cùng với những rắc rối cho thận. Loại thuốc tăng cơ có thể gây vô sinh tạm thời, chính vì vậy hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

 1. Chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất

Chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng đó chính là chế độ ăn uống nghèo nàn, thiếu dưỡng chất và không khoa học. Những đồ ăn vặt và ăn nhanh nhiều cũng làm giảm số lượng tinh trùng của nam giới.

XEM THÊM :  TÔI CĂM THÙ CHÍNH BẢN THÂN MÌNH VÌ YẾU SINH LÝ

Những người có lượng chất béo tiêu thụ cao nhất (ít nhất là 37% tổng số calo của họ) có số lượng tinh trùng thấp hơn 43% và nồng độ tinh trùng thấp hơn 37% so với những người đàn ông có lượng chất béo thấp nhất.

 1. Tập luyện thể thao quá mức

Tập thể thao nhiều sẽ giúp tim luôn khỏe mạnh, mang lại một lối sống tích cực và năng động nhưng chúng cũng gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe bởi cơ thể đã bị căng thẳng do hoạt động quá mức cần thiết. Khu vực vùng kín là nơi cần phải được chăm sóc tốt, luôn mát và khô. Khi bạn hoạt động với cường độ quá nhiều, khu vực này sẽ trở nên nóng. Điều này có thể khiến lượng tinh trùngbị giảm sút vì tuyến sinh dục luôn cần có được một nhiệt độ tốt nhất để sảnxuất tinh trùng.

 1. Tiếp xúc với nhiệt độ cao

Làm việc trong một môi trường “nóng bức” như ngồi nhiều giờ liền trong văn phòng hay sử dụng máy vi tính để trên đùi thời gian dài hoặc tắm trong bồn nước nóng hoặc xông hơi sẽ làm cho nhiệt độ ở bộ phận tinh hoàn tăng cao.

Theo đó, sự di chuyển của tinh trùng sẽ chậm đi và số lượng tinh trùng cũng sẽ giảm. Nếu nhiệt độ tại bộ phận này tăng lên đến 98 độ, quy trình sản xuất tinh trùng sẽ chấm dứt.

 1. Nam giới bị béo phì

Béo phì chưa bao giờ là tốt. Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh giúp cho tinh trùng cũng luôn khỏe mạnh. Nếu bạn đạt ngưỡng 30 hoặc cao hơn trong chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) thì đồng nghĩa với giảm lượng tinh trùng của bạn.

 1. Tuổi tác

Lão hóa có thể có ảnh hưởng xấu đến số lượng tinh trùng và khả năng di chuyển của tinh trùng. Chất lượng tinh trùng tỷ lệ nghịch với số tuổi của nam giới.

 1. Nam giới bị sốt cao

Sốt cao có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng. Sốt cao trong một thời gian dài cũng gây ra hậu quả tương tự như ngâm mình trong bồn nước nóng.

XEM THÊM :  CÁCH CHỮA VÔ SINH Ở NAM GIỚI TỪ THIÊN NHIÊN VÔ CÙNG HIỆU QUẢ

Và tùy thuộc vào thời gian của quá trình sản xuất tinh trùng, thì nồng độ tinh trùng có thể giảm tới 35% sau một cơn sốt.

 1. Hút thuốc lá

Hút thuốc ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng

Hút thuốc ảnh hưởng xấu đến khả năng di chuyển, số lượng và chất lượng tinh trùng

Những người đàn ông hút thuốc thường xuyên có thể làm tăng đáng kể mức độ cadmium (một chất gây ung thư) trong tinh dịch trong khi giảm nồng độ kẽm trong cơ thể.

Không những thế, hút thuốc còn ảnh hưởng đến xấu đến khả năng di chuyển, số lượng và chất lượng tinh trùng. Với những người nghiện thuốc nặng, thói quen này sẽ khiến bạn và người phụ nữ khó thụ thai hơn.

 1. Sử dụng thuốc kháng sinh

Các loại  thuốc kháng sinh được kê đơn nhằm điều trị những căn bệnh gây nhiễm trùng cũng có thể làm giảm sút chất lượng và số lượng của tinh trùng. Bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ trước khi lựa chọn những loại thuốc này để chúng không ảnh hưởng đến kế hoạch có em bé của gia đình.

 1. Uống rượu

Uống nhiều rượu có hại cho tinh trùng. Nếu uống hàng ngày, lượng tinh trùng cũng như nồng độ testosterone sẽ giảm đi đáng kể.

Cứ mỗi 5 đơn vị chất cồn có thể làm thay đổi loại hormone sinh sản này, đồng thời làm suy giảm chất lượng tinh trùng ở những người trẻ.

Không những thế, rượu còn làm thay đổi cấu trúc hay hình dạng của tinh trùng, một trong những khiếm khuyết gây vô sinh ở nam giới.

 1. Thiếu hụt vitamin C

Sự thiếu hụt lượng vitamin C trong chế độ ăn uống hàng ngày cũng là một trong những nguyên nhân gây nên chứng vô sinh. Do đó, cần đảm bảo rằng bạn đã cung cấp cho cơ thể những thực phẩm giàu vitamin C như cam và các loại trái cây thuộc dòng họ cam, quít – vốn rất giàu các chất chống ô-xy hóa. Tinh trùng sẽ kết dính với nhau nhiều hơn nếu lượng vitamin C trong cơ thể bị sụt giảm. Điều này sẽ làm cho khả năng ham muốn và mức độ di chuyển linh hoạt của tinh trùng bị suy giảm.

XEM THÊM :  CÁCH CÁCH CHỐNG SUẤT TINH SỚM KHI QUAN HỆ CHO NAM GIỚI
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.