13 TÁC HẠI CỦA VIỆC NGHIỆN THỦ DÂM Ở NAM GIỚI

Thủ dâm là thói quen tiêu cực xảy ra khá phổ biến, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Thủ dâm ảnh hưởng đến hầu hết những người trẻ do thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản hoặc do bạn bè dụ dỗ. Một bộ phận không nhỏ, những người nghiện thủ dâm cho rằng, thủ dâm tốt cho sức khỏe, làm tăng ham muốn tính dục và là điều cần thiết trong cuộc sống.

Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những lý luận như trên hoàn toàn sai lầm. Dưới đây là danh sách tác hại của nghiện thủ dâm, bạn nên cân nhắc xem có muốn làm tiếp tục thủ dâm nữa hay không?

tác hại của thủ dâm

13 tác hại của nghiện thủ dâm ở nam

1> Thủ dâm làm cơ thể bạn yếu đi, nó tiêu tốn khá nhiều protein và canxi trong cơ thể bạn.

2> Thủ dâm gây ra căng thẳng và các vấn đề về thần kinh. Bạn hoàn toàn có thể bị mất trí nhở và giảm khả năng tư duy.

3> Thủ dâm là nguyên nhân chính gây ra rối loạn cương dương

4> Nếu bạn nghiện thủ dâm, chúng sẽ kiểm soát bạn, đầu óc bạn sẽ bị sai khiến bởi thủ dâm kể cả ban ngày lẫn ban đêm.

5> Thủ dâm khiến bạn buồn ngủ hơn do bạn sẽ luôn cảm thấy buồn ngủ phần lớn thời gian sau khi phóng tinh trùng. Trường hợp thiếu ngủ, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi.

XEM THÊM :  NỮ GIỚI CÓ BỊ YẾU SINH LÝ KHÔNG ?

6> Thủ dâm khiến bạn bị căng thẳng và bế tắc kể cả về trí não hay tâm hồn.

7> Tác hại của thủ dâm còn ảnh hưởng đến tâm lý, một số ít trường ợp bị trầm cảm sau khi xuất tinh và cảm thấy xấu về bản thân.

nghiện thủ dâm

8> Để thủ dâm, điều này không hề đơn giản. Nó buộc bạn phải nhìn, sờ, nghĩ đến việc quan hệ với người khác. Nó tác động mạnh đến tâm tưởng của bạn thay vì quên đi ngay sau đó. Từ đó, ảnh hưởng đến việc khi gặp bất kỳ người phụ nữ nào, bạn cũng đều có cảm giác xấu với họ.

9> Nghiện thủ dâm, bạn luôn nghĩ đến thủ dâm, và thủ dâm vô thời hạn. Điều này ảnh hưởng đến việc bạn suy nghĩ đến các vấn đề khác trong cuộc sống như con người, văn hóa, kinh tế…

10> Thủ dâm là tác nhân gây ra các hành động bất hợp pháp. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi bạn nghiện thủ dâm, bạn bị thôi thúc thực hiện thủ dâm từng ngày, và cuối cùng bạn sẽ tìm đến một đối tác khác để thỏa mãn cảm giác của mình.

11> Tác hại của thủ dâm gây ra việc xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục. Chắc chắn, không ai trong chúng ta muốn điều này xảy ra. Tình trạng nặng nề hơn, bạn sẽ mất hứng thú trong quan hệ tình dục với bạn đời của mình.

XEM THÊM :  CHẾ BIẾN CẦU GAI TĂNG CƯỜNG SINH LÝ NAM

12> Thủ dâm là nguyên nhân gây giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Với những ai hi vọng mình có con, tôi nghĩ các bạn nên xem xét có tiếp tục thủ dâm nữa hay không.

13> Thủ dâm làm lãng phí thời gian của bạn, khiến bạn trở nên vô dụng, không thể hoàn thành bất cứ công việc gì.

Tác hại của thủ dâm còn thể hiện ở việc tăng tỉ lệ đồng tính nam tại các trường học, cao đẳng, đại học và ký túc xá, tạo điều kiện cho các bệnh xã hội như AIDS, bệnh lâu, bệnh giang mai…

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.