BỆNH LẬU LÀ GÌ ? VÀ CÁCH NGĂN NGỪA BỆNH LẬU HIỆU QUẢ

Bệnh lậu là gì? Vì sao bệnh lậu lại gây nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh? Làm gì để có thể ngăn ngừa bệnh lậu?

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là gì

Bệnh lậu là gì ?

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục do các vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae. Bệnh lạu có xu hướng lây nhiễm qua các khu vực có độ ẩm cao trong cơ thể như:

  • Niệu đạo
  • Mắt
  • Họng
  • Âm đạo
  • Hậu môn
  • Cơ quan sinh sản ở nữ giới (ống dẫn trứng, cổ tử cung, tử cung)

Bệnh lậu lay lan từ người này qua người khác thông qua hậu môn, âm đạo hoặc đường miệng. Những người thường xuyên quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, hoặc quan hệ tình dục không dùng bao cao su thường có nguy cơ lây nhiễm cao. Các biện pháp tốt nhất để chống lại vi khuẩn bệnh lậu chính là một vợ một chồng (quan hệ với một bạn tình) và sử  dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

cách ngăn ngừa bệnh lậu hiệu quả

Bệnh lậu có nguy hiểm hay không?

Cả nam giới và nữ giới đều có nguy cơ mắc bệnh lậu từ chính người bạn tình của mình.

Ở phụ nữ, các biến chứng của bệnh lậu thường gây hại nhiều hơn nếu không được điều trị đúng cách, tức là hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến ống dẫn trứng, gây vô sinh trong tương lai. Bệnh lậu cũng có thể gây ra viêm vùng chậu, dẫn đến các tình trạng như đau liên tục vùng chậu, mang thai ngoài tử cung và vô sinh.

XEM THÊM :  3 CÁCH KÉO DÀI THỜI GIAN QUAN HỆ ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ CAO

Bệnh  lậu cũng làm cho nam giới vô sinh, nó có thể lây lan từ niệu đạo đến tinh hoàn dẫn đến tình trạng viêm mào tinh hoàn. Một số ít trường hợp nhiễm trùng nghiêm trọng có thể dẫn đến viêm mào tinh hoàn cấp tính.

Trong trường hợp bệnh lậu không được điều trị, có đến 3% người mắc bệnh lậu biến chứng thành nhiễm lậu cầu (DGI) gây viêm và loét da. Nữ giới có tỷ lệ mắc cao hơn gấp 4 lần so với nam giới. Các triệu chứng thể hiện ở đau khớp, phát ban và tổn thương da, sốt. Khi chẩn đoán, DGI có thể được điều trị dễ dàng. Nhưng nếu không được chữa trị, DGI có thể vĩnh viễn làm hỏng khớp.

Do chủ yếu lây lan bằng đường tình dục, nên bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa bệnh lậu bằng cách quan hệ tình dục lành mạnh, một vợ một chồng và sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Đó là biện pháp tốt nhất để bạn có thể ngăn ngừa bệnh lậu.

Với bài viết trên đây, hi vọng các bạn đã biết bệnh lậu là gì, những nguy hiểm mà bệnh lậu có thể mang lại cho bạn và người thân của mình, từ đó có đời sống tình dục lành mạnh.

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.