BÍ MẬT GIỮ NGỌN LỬA HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH

Gia đình là nơi tình cảm gắn bó thiêng liêng nhất, là nơi để con người nhớ, tìm về và không ngừng phấn đấu để xây đắp. Giữ được ngọn lửa hạnh phúc gia đình cũng chính là ước mơ của tất cả những cặp vợ chồng. Tuy nhiên, trong cuộc sống cũng có những cơn gió thoảng qua làm ngọn lửa ấy lung lay, thậm chí là chực vụt tắt…Tỷ lệ ly hôn hiện nay ngày càng gia tăng, là con số báo động cho tất cả những ai đã lập gia đình phải có ý thức gìn giữ. Vậy làm thế nào để giữ được ngọn lửa ấy luôn cháy mãi, giữ cho niềm hạnh phúc trong gia đình mãi mãi vững bền?

GIỮ LỬA hạnh phúc gia đình

Duy trì những cử chỉ yêu thương, lãng mạn

Tình yêu của hai người được xây đắp nên bởi những hành động lãng mạn, những cử chỉ yêu thương. Đó cũng là yếu tố quan trọng để nuôi dưỡng, duy trì hạnh phúc gia đình bền vững. Nhiều cặp vợ chồng ngay sau khi cưới với biết bao lo toan của cuộc sống thường nhật, nỗi lo cơm áo gạo tiền hoặc đôi khi là tư tưởng đã kết hôn rồi thì không cần phải lãng man nữa đã vô tình để lãng quên sự quan tâm, những cử chỉ âu yếu lẫn nhau khiến đời sống hôn nhân ngày càng trở nên tẻ nhạt, nhàm chán. Sự nhàm chán, nhạt nhẽo trong hôn nhân là thứ vũ khí thầm lặng giết chết mối quan hệ và dẫn đến nhiều hệ lụy không tốt sau này, trong đó có ngoại tình.

XEM THÊM :  NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM SAU KHI LÀM CHUYỆN ẤY

Chính vì vậy, dù đã là vợ chồng, dù đã có con cái nhưng các bạn hãy luôn dành cho nhau những phút giây riêng tư, những cử chỉ âu yếm, những cái ôm hôn nhẹ nhàng để tình cảm vợ chồng luôn được hâm nóng. Thỉnh thoảng hãy dành thời gian để gặp gỡ, hẹn hò hai người như thời còn đang yêu để ôn lại kỷ niệm và tăng cảm xúc.

Đừng quên làm mới chính mình

Người bạn đời của bạn sẽ là người tiếp xúc với bạn nhiều nhất. Chính vì vậy cái gì “cũ” quá cũng rất dễ nhàm chán và nó sẽ là yếu tố dẫn đến tình cảm gia đình bị rạn nứt. Con người thường hay có xu hướng bị hấp dẫn bởi những điều mới mẻ, vì vậy, sẽ không có gì lạ nếu như bản thân bạn đã trở nên quá “cũ kĩ” còn ngoài xã hội kia luôn sẵn sàng có những cô nàng/anh chàng hiện đại, hấp dẫn hơn lôi cuốn chồng/vợ của bạn. Hãy luôn biết làm mới chính bản thân mình từ tính cách đến ngoại hình hay cách giao tiếp theo hướng mới mẻ hơn, hoàn thiện hơn và hài hòa hơn nhé, có như thế bạn mới luôn thật sự cuốn hút và luôn là số 1 trong trái tim và suy nghĩ của “người ấy”. Một cử chỉ thể hiện tình cảm nhẹ nhàng, một phong cách ăn mặc mới, một sự quan tâm đầy bất ngờ sẽ là những liều thuốc quý giá để giữ gìn và nâng niu tình cảm vợ chồng đấy nhé.

XEM THÊM :  PHỤ NỮ NÊN LÀM GÌ KHI QUAN HỆ

Tình dục lành mạnh, hợp lý

Tình dục lành mạnh cũng là một trong những yếu tố quan trọng để giữ gìn hòa khí, tình yêu thương và tình cảm vợ chồng. Theo các chuyên gia tâm lý, mỗi cặp vợ chồng chỉ nên quan hệ tình dục với nhau từ 2-3 lần/tuần và luôn luôn trao đổi với nhau về những suy nghĩ, những ham muốn về “chuyện ấy” nhằm giúp cả 2 đều cảm thấy thỏa mãn, cảm thấy yêu thương, đồng cảm với nhau nhiều hơn. Việc thỏa mãn nhu cầu sinh lý sẽ mang đến tâm lý thoải mái, vui vẻ; việc hòa hợp trong chăn gối cũng khiến các cặp vợ chồng dễ dàng hòa hợp trong những vấn đề khác hơn. Đặc biệt, luôn biết cách “làm mới” để “chuyện ấy” thật sự lôi cuốn, thăng hoa, đó cũng là một biện pháp quan trọng để bảo vệ hạnh phúc gia đình đấy.

hạnh phúc gia đình

Luôn lắng nghe và thấu hiểu

Đây sẽ là phương châm giúp các bạn luôn hòa hợp, đồng cảm với nhau trên tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Đồng ý rằng ai cũng có những góc riêng trong cuộc sống, những sở thích, ý kiến riêng cần được tôn trọng nhưng việc luôn cởi mở, chia sẻ, tâm sự với nhau về những suy nghĩ, mong muốn của bạn về tương lai, về cuộc sống, về gia đình…để có thể hiểu nhau hơn, yêu thương nhau hơn, đồng cảm với nhau hơn- thay vì chỉ khăng khăng bảo vệ ý kiến của bản thân là một việc nên làm. Nếu bạn để một người nào khác hiểu bạn đời của mình hơn bạn là bạn đã thất bại rồi đấy.

XEM THÊM :  TĂNG HAM MUỐN TÌNH DỤC CHO VỢ CHỒNG

Chia sẻ trách nhiệm

Một khi đã xác định chung sống cùng nhau dưới một mái nhà, hai bạn cần phải có trách nhiệm đối với cuộc sống của gia đình mình, đối với các mối quan hệ, sự nghiệp…chung của cả hai. Lúc này đây sẽ có rất nhiều vấn đề hai bạn cần phải chung tay giải quyết. Việc chia sẻ với nhau những lo toan trong cuộc sống, cùng chăm sóc con cái, cùng dọn dẹp nhà cửa, cùng giải quyết những vấn đề nảy sinh,… sẽ giúp gia đình bạn “mạnh” hơn, giải quyết mọi công việc trôi chảy hơn, không những thế nó còn giúp hai bạn hiều nhau hơn, yêu thương hơn nữa.

Tha thứ và bỏ qua những lỗi lầm nhỏ nhặt

Con người ai cũng có khuyết điểm, ai cũng sẽ phạm phải sai lầm và chính bạn cũng như thế. Vì vậy khi người bạn đời của bạn làm điều gì đó khiến bạn không hài lòng, hãy cố gắng bỏ qua nếu có thể và nói chuyện, tâm sự để “người ấy” hiều rằng bạn không muốn như thế, rằng thế này, thế kia sẽ tốt hơn, chắc chắn sẽ hiệu quả hơn việc bạn làm mọi chuyện rắc rối và ầm ĩ lên đấy.

loading...