CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH SÙI MÀO GÀ

Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam thường khó phát hiện, nhưng nếu không được chữa trị kịp thời, sùi mào gà có thể gây ra các biến chứng khác nguy hiểm hơn rất nhiều tới sức khỏe người bệnh.

Sùi mào gà ở nam giới thường không gây ra bất kỳ triệu chứng gì ngoài những mụn cóc trên bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể phát hiện ra những mụn cóc này.

Khi các triệu chứng được phát hiện, đây thường ở giai đoạn 2-3 tháng sau khi nhiễm khuẩn sùi mào gà. Tuy nhiên, nếu quan sát và theo dõi kĩ càng, bạn  hoàn toàn có thể nhận thấy các mụn cóc tại bộ phận sinh dục với các biểu hiện khó chịu, ngứa ngáy và chảy máu.

triệu chứng bệnh sùi mào gà

Hậu quả của bệnh sùi mào gà

Trong trường hợp nhẹ, sùi mào gà thường chỉ gây ra khó chịu do các mụn cóc tại bộ phận sinh dục. Tuy nhiên khi không được chữa kịp thời, bệnh nhân mắc sùi mào gà thường có thể gặp các biến chứng nguy hiểm như ung thư dương vật, ung thư tuyến tiền liệt…

Vậy làm thể nào để biết bạn có mắc sùi mào gà hay không?

Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Các mụn cóc tại bộ phận sinh dục có thể có kích thước và hình dạng khác nhau.

  • Các nốt mụn có thể lớn hoặc đôi khi, rất nhỏ để nhìn thấy bằng mắt thường. Chúng có thể mọc riêng lẻ hoặc mọc theo nhóm, theo vùng mụn.
  • Khi bệnh phát triển nặng hơn, các mụn cóc xuất hiện thành từng mảng lớn, có thể trông giống như chùm súp lơ nhỏ.
  • Cả cả nam và nữ giới, các mụn cóc này xuất hiện ở bẹn, trên và xung quanh bộ phận sinh dục, trong niệu đạo hoặc trong trực trang hay hậu môn.
  • Bề mặt của các nột mụn thường ẩm ướt, gây ra cảm giác khó chịu, đau nhức khi bị cọ xát, có thể gây chảy máu và có mủ.
XEM THÊM :  CÁCH CHỮA VÔ SINH Ở NAM GIỚI TỪ THIÊN NHIÊN VÔ CÙNG HIỆU QUẢ

Nam giới thường khó phát hiện ra các mụn cóc ở bộ phận sinh dục, thậm chí nhiều người không biết mình bị sùi mào gà kể cả khi có nhìn thấy tận mắt. Họ chỉ biết được khi được chẩn đoán vởi những người có chuyên môn y khoa. Vì vậy, hãy chú ý đến các triệu chứng của bệnh sùi mào gà trên đây, nếu có nghi ngờ, hãy ra cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra kịp thời.

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.