CÁCH CHỮA TRỊ PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT TỐT NHẤT HIỆN NAY

Phì đại tuyến tiền liệt là tình trạng thường gặp phải ở nam giới trên 50 tuổi. Phì đại tuyến tiền liệt không quá nguy hiểm, tuy nhiên, khi có những biểu hiện bất thường, đó là những dấu hiệu bệnh lý cần được khám kịp thời.

Phì đại tuyến tiền liệt là triệu chứng của tuyến tiền liệt bị to lên bất thường, làm ảnh hưởng đến niệu đạo, hạn chế dòng chảy của nước tiểu từ bàng quang. Phì đại tuyến tiền liệt gây ra các vấn đề như đi tiểu thường xuyên, rò rỉ nước tiểu và nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên, không phải không có cách chữa phì đại tuyến tiền liệt. Hiện nay, để chữa phì đại tuyến tiền liệt bạn hoàn toàn có thể chọn phương pháp sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật.

điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Phương pháp điều trị phì đại truyến tiền liệt phổ biến nhất hiện nay

Thuốc là phương pháp phổ biến nhất hiện nay để điều trị phì đại tuyến tiền liệt. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc như sau:

  • Chẹn alpha

Các loại thuốc có chứa các thành phần như alfuzosin (uroxatral), doxazosin (Cardura), tamsulosin (Flomax), và silodosin (Rapaflo) thường khá hiệu quả ở nam giới khi bị phì đại tuyến tiền liệt ở mức nhẹ. Các thành phần này có tác dụng làm giãn cơ bàng quan và sợi cơ ở tuyến tiền liệt, giúp bạn đi tiểu dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chúng cũng mang lại một số tác dụng phụ không đáng có như chóng mặt thậm chí xuất tinh ngược (tinh dịch đi vào bàng quant hay vì đi ra dương vật)

  • 5-alpha

Các loại thuốc có chứa thành phần này có tác dụng làm nhỏ tuyến tiền liệt bằng cách ngăn chặn những thay đổi nội tiết tố gây ra sự tăng trưởng tuyến tiền liệt. Các loại thuốc này thường  mất thời gian khá lâu (trên 6 tháng) để có thể mang lại hiệu quả. Tác dụng phụ của thuốc gây xuất tinh ngược.

  • Phối hợp điều trị

Bạn hoàn toàn có thể được các bác sỹ khuyên nên sử dụng cả thuốc chẹn alpha và thuốc có chứa 5-alpha cùng một lúc nếu sử dụng 1 loại không có hiệu quả tích cực.

  • Tadalafil

Các nghiên cứu cho thấy loại thuốc này thường được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương, cũng có thể được chữa phì đại tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, thuốc này không được sử dụng thường xuyên và thường chỉ định cho những người đã từng mắc phải tình trạng rối loạn cương dương.

XEM THÊM :  THUỐC KÉO DÀI QUAN HỆ HIỆU QUẢ CỰC NHANH

Ngoài ra, bạn sẽ được các bác sĩ khuyến cáo điều trị bằng cách phẫu thuật khi tình trạng của bạn khá nặng, uống thuốc không có hiệu quả. Có một số hình thức phẫu thuật như:

Phẫu thuật bóc tuyến tiền liệt qua niệu đạo (TURP). TURP thường làm giảm các triệu chứng nhanh chóng, và bạn có thể đi tiểu mạnh ngay sau khi làm thủ thuật. Tuy nhiên, bạn sẽ chịu  một số bất tiện khi cần 1 ống thông để rút bàng quan của bạn.

Phẫu thuật rạch tuyến tiền liệt qua niệu đạo  (TUIP). Bạn sẽ được rạch một hai vết cắt nhỏ ở tuyến tiền liệt để nước tiểu dễ dàng đi qua niệu đạo. Phẫu thuật này chỉ sử dụng khi tuyến tiền liệt nhỏ, phì tuyến tiền liệt ở mức độ nhẹ hoặc bạn không đủ sức khỏe để thực hiện các phẫu thuật khác.

Liệu pháp nhiệt vi sóng qua niệu đạo. Với phẫu thuật này, các bác sĩ sẽ đưa một điên cực đặc biệt vào tuyến tiền liệt thông qua niệu đạo. Sức nóng từ điện cực này sẽ phá hủy các phần phì đại trong tuyến tiền liệt, thu nhỏ nó và giảm bớt lưu lượng nước tiểu. Tuy nhiên, phẫu thuật này chỉ được sử dụng trên tuyến tiền liệt nhỏ.

Ngoài ra còn khá nhiều các hình thức phẫu thuật để chữa phì đại tuyến tiền liệt khác như tiêm ethanol, cắt bằng laser…Hãy chọn cho mình sừ lựa chọn điều trị tốt nhất phù hợp với độ tuổi, sức khỏe và tình trạng của bạn!

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.