CÁCH CHỮA TRỊ U SƠ TUYẾN TIỀN LIỆT Ở NAM GIỚI

U xơ tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh phổ biến ở nam giới, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng tình dục ở người nam. Nếu không điều trị tận gốc, u xơ tuyến tiền liệt sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường.

U xơ tuyền tiền liệt hay còn gọi là phì đại nhiếp tuyến hay phì đại lành tính  tuyến tiền liệt. Đây là tình trạng tuyến tiền liệt bị sưng to, ép vào niệu đạo và bàng quan, gây khó khăn khi tiểu tiện. Việc điều trị u xơ tuyến tiền liệt phụ thuộc khá nhiều mức độ nghiêm trọng của bệnh. Trong đó, có 3 phương pháp chủ yếu để chữa u xơ tuyến tiền liệt là thay đổi chế độ sinh hoạt, sử dụng thuốc điều trị và phẫu thuật.

Nếu tình trạng bệnh ở mức nhẹ đến trung bình, bạn có thể không cần đến điều trị y tế ngay lập tức, song việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên là nên làm, nhằm theo dõi diễn biến của bệnh.

U xơ tuyến tiền liệt

Trị u xơ tuyến tiền liệt bằng cách thay đổi chế độ sinh hoạt

Nếu bạn đang trong giai đoạn nhẹ, bạn nên thay đổi thói quan sinh hoạt của mình theo sau:

+ Tránh uống bất kỳ chất lỏng 1-2 tiếng trước khi đi ngủ, giúp bạn hạn chế thức giấc vào ban đêm để đi tiểu. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng thói quen uống nước vào lúc 7h tối chẳng hạn.

+ Hạn chế uống rượu và uống các chất kích thích khác vì các thành phần trong đó kích thích bàng quan của bạn và chỉ làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn mà thôi.

XEM THÊM :  Dấu hiệu và các triệu chứng của bệnh lậu

+ Tập thể dục thường xuyên: Nghiên cứu chỉ ra rằng tập thể dục ở tần suất và mức độ vừa phải có thể cải thiện tình trạng u xơ tuyến tiền liệt. vì dụ như đi bộ trong 30 phút mỗi ngày.

+ Tạo thói quen với bàng quan của bạn. Đây là cách bạn kiểm soát thời gian đi tiểu và lượng nước tiểu trong bàng quan. Hãy tạo thói quen 2 giờ đi tiểu một lần để cơ thể luôn khỏe mạnh. Bạn cũng có thể thực hành một số bài tập như thở, thư giãn, và các bài tập cơ bắp nhẹ nhàng để quên đi việc đi tiểu thường xuyên.

trị u xơ tuyến tiền liệt

Trị u xơ tuyến tiền liệt bằng cách sử dụng thuốc đặc trị

Lời khuyên tốt nhất, kể cả khi bạn dùng thuốc, bạn vẫn nên duy trì thói quen sinh hoạt như trên để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Các loại thuốc có chứa Finasteride và dutasteride được y bác sỹ khuyên sử dụng khá rộng rãi. Chúng ngăn chặn các ảnh hưởng tiêu cực của các hormone gây hại đến tuyến tiền liệt, làm giảm kích thích của tuyến tiền liệt và cải thiện các triệu chứng liên quan. Bạn có thể sẽ phải mất đến 6 tháng để có thể thấy được hiệu quả tốt nhất.

Khi dùng thuốc này, hãy nhớ sử dụng bao cao su kh iquan hệ tình dục, bởi trong thuốc có chứa thành phần ảnh hưởng xấu đến tinh trình của bạn, em bé khi sinh ra có thể bị dị tật baamr sinh. Một điều không ai muốn.

XEM THÊM :  NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC SUẤT TINH RA MÁU

Trị u xơ tuyến tiền liệt bằng phẫu thuật

Phẫu thuật thường được khuyên dùng khi tình trạng u xơ ở mức nghiêm trọng. Có hai hình thức phẫu thuật như sau;

+ Phẫu thuật bóc tuyến tiền liệt qua niệu đạo (TURP): Đây là hình thức các bác sỹ sẽ cắt u xơ bằng các thiết bị chuyên dụng qua niệu đạo, chỉ bằng một vết rạch nhỏ. Ngoài ra còn có mổ TURP bằng laser, tiêm ethanol…

Với các phương pháp chữa u xơ tuyến tiền liệt trên, hi vọng bạn có thể tìm ra phương pháp phù hợp nhất cho bạn hoặc người thân trong gia đình. Bệnh được phát hiện càng sớm, điều trị càng hiệu quả!

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.