CÁCH CHỮA VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH GIANG MAI HIỆU QUẢ VÀ DỄ THỰC HIỆN

Giang mai là căn bệnh nguy hiểm, gây ra nhiều biến chứng khôn lường. Tuy nhiên, không phải là không có cách điều trị bệnh giang mai.

Giang mai là gì?

Giang mai là bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Trong một số trường hợp, giang mai có thể lây qua việc bạn hôn hoặc tiếp xúc cơ thể. Tuy nhiên, nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, hoàn toàn có cách điều trị bệnh giang mai dứt điểm.

Ban đầu, giang mai chỉ thể hiện là một nốt nhỏ, không gây đau. Nốt nhỏ này có thể xuất hiện trên bộ phận sinh dục, hậu môn hoặc bên trong miệng của bạn, và thường ít ai chú ý đến. Vì vậy, những người bị nhiễm bệnh thường không biết mình đang bị bệnh và vô tình lây sang người bạn tình của mình.

chữa bệnh giang mai

Hoàn toàn có thể chữa bệnh giang mai, nếu được phát hiện kịp thời.

Có thể chữa bệnh giang mai không?

Giang mai phát triển theo bốn giai đoạn. Ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2, bệnh giang mai có thể dễ dàng điều trị bằng penicillin. Penicillin là một trong những loại kháng sinh được sử dụng rộng rãi nhất và có hiêu quả thích cực trong việc điều trị bệnh giang mai. Những người bị dị ứng với penicillin có thể được điều trị bằng kháng sinh uống khác như doxycycline, azithromycin, hoặc ceftriaxone.

Ở giai đoạn nặng hơn, khi giang mai có dấu hiệu biến chứng ảnh hưởng đến thần kinh, bạn sẽ được tiêm penicillin vào tĩnh mạch. Điều này sẽ mất một chút thời gian của bạn khi phải nằm viện. Vi khuẩn có thể không hoàn toàn bị tiêu diệt, nhưng sẽ giúp bạn đỡ đau và bớt khó chịu. Trong suốt thời gian này, hãy chắc chắn là bạn không quan hệ tình dục cho đến khi các vết thương trên cơ thể được chữa lành.

XEM THÊM :  THUỐC TĂNG CƯỜNG SINH LÝ LỢI BẤT CẬP HẠI

điều trị bệnh giang mai

 Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh giang mai?

Cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh giang mai là sử dụng các biện pháp tình dục an toàn. Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là điều khá cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể chú ý đến những khuyến cáo sau:

  • Tránh quan hệ tình dục với nhiều người
  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dùng kể cả bằng miệng hay hậu môn.
  • Không chia sẻ sex toy.
  • Không dùng chung bơm kim tiêm.

Nếu bạn nghi ngờ mình có bị hay không, tốt nhất, hãy đến ngay các cơ sở y tế để được kiểm tra để được điều trị bệnh giang mai sớm nhất.

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.