CÁCH PHƯƠNG PHÁP CHỮA TRỊ UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT CHO NAM GIỚI TỐT NHẤT

Cứ 10 người ung thư có 1 người mắc chứng ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá bi quan, bởi dưới đây là 3 phương pháp hiệu quả nhất trong việc chữa ung thư tuyến tiền liệt.

Khi nói đến điều trị ung thư tuyến tiền liệt, chúng tôi có nhiều tin tức khả quan hơn bạn nghĩ. Theo các tiến hành phãu thuật hiện nay, có khoảng 90% tỉ lệ thành công khi được chữa trị sớm và phát hiện kịp thời. Không những thế, hiện nay, Viện ung thư quốc gia Mỹ cũng đã phát hành thương hiệu mới kết hợp với xạ trị nhằm hạn chế khả năng phát triển của các tế bào ung thư. Thuốc đã được chứng minh là kéo dài tuổi thọ sống 10 năm so với những người không tiến hành bất kỳ biện pháp nào chữa ung thư tuyến tiền liệt.

Nhưng nếu bạn vừa được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu, đâu là các phương pháp điều trị hiệu quả nhất mà bạn tin dùng? Dưới đây là top 3 phương pháp tốt nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện!

Chữa trị ung thứ tuyến tiền liệt

Chữa ung thư tuyến tiền liệt bằng phẫu thuật

Y học phát triển, song đến thời điểm hiện tại, các bác sỹ vẫn chưa thể xác định được chính xác vị trí của các tế bào ung thư. Vì vậy, hầu hết các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng phẫu thuật liên quan đến việc cắt bỏ tuyến tiền liệt. Với phẫu thuật truyền thống, các bác sỹ sẽ tiến hành mổ phanh ổ bụng dưới. Với tiểu phẫu, các bác sỹ sẽ sử dụng các dụng cụ đặc biệt thực hiện thông qua các vết rạch nhỏ. Ngoài ra, ở các nước tiên tiến, phẫu thuật sử dụng robot hỗ trợ đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, bạn cũng có thể cân nhắc.

XEM THÊM :  8 NGUYÊN NHÂN GÂY SUẤT TINH SỚM MÀ NAM GIỚI DỄ MẮC PHẢI

Nếu bạn là người trẻ (dưới 60 tuổi), bạn sẽ được khuyên nên phẫu thuật, do cơ thể bạn thích ứng tốt hơn với các biến đổi sau phẫu thuật. Tuy nhiên, phẫu thuật cũng làm giảm các chức năng của các dây thần kinh quan trọng, đôi khi phải mất tới 2-3 năm để các chức năng hồi phục hoàn toàn.

Chữa ung thư tuyến tiền liệt bằng xạ trị ngoài

Xạ trị liên quan đến việc sử dụng tia X-quang hoặc các hạt proton để tiêu diệt các tế bào ung thư, thu nhỏ các khối u. Trong ngắn hạn, rủi ro của việc xạ trị khá thấp. Tuy nhiên, các tia xạ có thể gây ảnh hưởng đến các mô  khỏe mạnh lân cận như bàng quan hoặc trực tràng, gây ra các rối loạn chức năng bài tiết, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống tình dục của bạn.

ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Chữa trị ung thư tuyến tiền liệt bằng cách xạ trị trong

Về cơ bản, khi bạn điều trị ung thư bằng xạ trị trong, các bác sĩ phẫu thuật sẽ cấu các hạt phóng xạ vào cơ thể bạn (cụ thể là tuyến tiền liệt). Các hạt phát ra liều lượng bức xạ thấp tiêu diệt các tế bào ung thưc lân cận. Các phóng xạ sẽ mất đi sau vài tháng, tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng cũng vần còn tồn tại trong cơ thể bạn, bạn không thể nhìn thấy hay cảm thấy các hạt xạ này. Tuy nhiên, với cách điều trị này, bạn có thể gặp một số tình trạng không mong muốn như khi quan hệ với bạn tình, bạn hoàn toàn có thể xuất ra các hạt xạ vào bạn tình, vì vậy, việc đeo bao cao su là khá cần thiết, và nếu bạn có con nhỏ, hãy hạn chế bế các bé trên đùi vì sẽ làm ảnh hưởng đến các hạt xạ bên trong.

XEM THÊM :  Chi Phí Điều Trị Bệnh Lậu Hết Bao Nhiêu Tiền ?

Hi vọng các phương pháp chữa trị ung thư tuyến tiền liệt sẽ giảm bớt gánh nặng tâm lý của bạn đối với căn bệnh này.

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.