CÁCH TẠO ẤN TƯỢNG TỪ BUỔI HẸN HÒ ĐẦU TIÊN

Buổi hẹn hò đầu tiên rất quan trọng vì đó là những ấn tượng đầu tiên hai bạn dành cho nhau. Đó sẽ là những kỷ niệm hai bạn nhớ mãi về sau này và sẽ còn nhắc lại nhiều lần trong suốt quá trình gắn bó. Buổi hẹn đầu tiên, bạn nên dành cho người kia những ấn tượng riêng biệt để người ấy nhớ về bạn- tất nhiên là theo một cách hết sức tích cực. Những bí quyết sau đây không chỉ tốt cho bạn khi hẹn hò mà còn hợp với bất cứ hoàn cảnh nào khi bạn gặp gỡ với người khác.

Đúng giờ

Một người nào đó bạn gặp lần đầu tiên sẽ không cảm thấy hài lòng khi bạn đi trễ dù vì lý do gì đi chăng nữa. Vì vậy bạn nên lên kế hoạch làm mọi thứ sớm hơn và đến sớm hơn vài phút. Nhớ dự trù khoảng thời gian bạn có thể đến trễ do kẹt xe hoặc đi nhầm đường. Việc đến sớm sẽ để lại ấn tượng tốt với người đối diện bởi điều đó thể hiện bạn tôn trọng người đối diện và tôn trọng cuộc gặp mặt ngày hôm đó.

XEM THÊM :  LÝ DO ĐÀN ÔNG BẤT NGỜ NÓI CHIA TAY

Cách tạo ấn tượng từ buổi hẹn hò đầu tiên

Hãy là chính mình

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng, thì người đối diện sẽ cảm nhận được chuyện đó và vô tình tạo ra những ấn tượng không tốt. Thay vì vậy, bạn nên bình tĩnh và tự tin hơn bằng cách thể hiện tính cách từ chính con người bạn. Người đối diện sẽ cảm thấy thoải mái hơn, từ đó xây dựng nền tảng tốt trong việc xây dựng hình ảnh ấn tượng đầu tiên tốt đẹp. Bạn có thể tham khảo thêm một số tài liệu về cách thức thư giãn tại “relaxation techniques”.

Thể hiện về bản thân một cách phù hợp

Tất nhiên ngoại hình là yếu tố quan trọng. Trong lần đầu tiên gặp mặt, người đối diện sẽ không biết gì về bạn nên ngoại hình của bạn sẽ là hình ảnh lưu lại trong tâm trí họ sâu sắc nhất.

Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là bạn cần phải trông giống như một người mẫu để tạo ra một ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ và tích cực. Vậu chìa khoá để xây dựng ấn tượng tốt chính là thể hiện bản thân một cách phù hợp.

Thể hiện cá tính một cách chừng mực

Bạn vẫn có thể gây được ấn tượng tốt với người khác mà không mất đi cá tính riêng của mình. Đúng là bạn cần phải tuân thủ theo một số chuẩn mực nhất định để tạo dựng hình ảnh, tuy nhiên, dù có thế nào đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể thể hiện cá tính của mình sao cho phù hợp với không gian và cả với người bạn đang gặp gỡ lần đầu.

XEM THÊM :  BÀY QUÝ ÔNG CÁCH GIỮ NGƯỜI YÊU

tạo ấn tượng từ buổi hẹn hò đầu tiên

Nụ cười thân thiện

Có một câu nói nổi tiếng là “Khi bạn cười thì cả thế giới cười với bạn”. Vì vậy không gì hiệu quả hơn trong việc tạo ấn tượng bằng một nụ cười thân thiện. Một nụ cười ấm áp và tự tin sẽ làm cho cả bạn và người đối diện cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng việc này. Nếu bạn lạm dụng quá nhiều có thể bị diễn dịch thành những thông điệp tiêu cực như không chân thành, nịnh nọt, xáo rỗng…

Cởi mở và tự tin

Trong lần gặp mặt đầu tiên, ngôn ngữ cơ thể sẽ có tác động nhiều hơn so với lời nói.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện sự tự tin và thái độ nhiệt tình của bạn. Đứng thẳng, nụ cười thân thiện, giao tiếp bằng mắt, chào hỏi với một cái bắt tay… Tất cả những điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn và làm người khác cảm thấy dễ chịu khi tiếp xúc với bạn.

Hãy tích cực

Thái độ của bạn hiển thị thông qua trong tất cả mọi thứ bạn làm. Do đó bạn hãy thể hiện thái độ tích cực, thậm chí ngay cả khi tranh luận hay có sự tranh cãi gay gắt nào đó. Bạn hãy nhớ luôn kiểm soát cảm xúc của mình, nhìn nhận vấn đề một cách tích cực và duy trì nụ cười trong suốt thời gian trao đổi.

XEM THÊM :  CÁCH " SỬ LÝ" NHỮNG CÔ NÀNG HAY ĐÒI QUÀ

Hãy lịch sự và chu đáo

Rõ ràng cách cư xử tốt,lịch sự và chu đáo sẽ giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên tốt.Vì vậy hãy lưu ý đến cách hành xử của bạn ngay trong lần gặp đầu tiên.

Một lưu ý nữa là “tắt điện thoại di động của bạn”. Bạn sẽ gây ấn tượng với người khác như thế nào nếu bạn dành thời gian nói chuyện qua điện thoại với người khác thay vì là người đối diện với bạn trong cuộc gặp. Người đối diện của bạn xứng đáng nhận được 100% sự chú ý từ bạn.

loading...