Chi Phí Điều Trị Bệnh Lậu Hết Bao Nhiêu Tiền ?

Bệnh lậu là một trong những loại bệnh lây lan qua đường tình dục khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Bệnh lậu rất dễ lây truyền, gây tổn hại đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng của người bệnh. Nếu không được điều trị kịp thời, các triệu chứng bệnh lậu sẽ càng trở nên nặng hơn. Vậy bệnh này là bệnh gì, nguyên nhân và chi chí điều trị bệnh lậu hết bao nhiêu. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

LẬU LÀ BỆNH GÌ CÓ NGUY HIỂM RA SAO ?

*** Ở nam giới: Bệnh lậu không được điều trị hoặc điều trị muộn song cầu lậu khuẩn ngày càng ăn sâu và lan xa vào các cơ quan hay bộ phận khác của bộ phận sinh dục dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Khi nam giới mới mắc bệnh, song cầu khuẩn lậu thường gây viêm niệu đạo trước (phần trước của niệu đạo từ tuyến couper trở ra đến miệng sáo).

Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, lậu cầu sẽ ăn vào niệu đạo sau và gây viêm toàn bộ niệu đạo (cả niệu đạo trước và niệu đạo sau), viêm có thể hình thành túi mủ hình thành quanh niệu đạo, về sau chúng có thể thành sẹo gây chít hẹp niệu đạo.

Vi khuẩn lậu có thể lan đến tuyến tiền liệt gây viêm, áp xe tuyến. hoặc lan đến ống dẫn tinh, túi tinh và mào tinh hoàn, nếu cả hai bên tinh hoàn – mào tinh hoàn đều bị viêm có thể dẫn tới vô sinh.

XEM THÊM :  NHỮNG TRIỆU CHỨNG BỆNH GIANG MAI DỄ NHẬN BIẾT NHẤT

*** Ở nữ giới: Bệnh lậu có thể dẫn đến nhiễm trùng vùng chậu nghiêm trọng tới ống dẫn trứng và buồng trứng,…

Bệnh lậu cũng có thể lây lan khắp cơ thể để lây nhiễm các khớp xương gây ra do lậu cầu viêm khớp.

CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH LẬU LÀ GÌ ?

Các bác sĩ cho biết, bất cứ ai có quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với đối tượng có nguy cơ cao (gái mại dâm, gái nhà hàng) có nguy cơ cao mắc bệnh xã hội, trong đó có bệnh lậu. Người đã điều trị khỏi bệnh lậu nhưng lại có quan hệ tình dục với người bị bệnh sẽ bị tái nhiễm. Thời gian ủ bệnh: 4 – 7 ngày (đôi khi chỉ ngắn có 24 giờ ).

Hiện nay hơn 50% phụ nữ bị nhiễm bệnh không có triệu chứng, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của bệnh.

Ở nam giới, những triệu chứng của bệnh có phần rẩm rộ hơn. Sau khi lậu cầu xâm nhập vào cơ thể qua đường niệu đạo, vi khuẩn trụ lại ở tế bào mô bì trụ ở niêm mạc đường tiết niệu, đưa đến phản ứng viêm tại chỗ, kéo theo bạch cầu đa nhân đến để thực bào, từ đó trở thành tổ chức hoại tử trong quá trình viêm, được thoát ra ngoài theo nước tiểu màu trắng hơi vàng (tiểu ra mủ), lậu cầu tiếp tục phát triển và đi dọc theo chiều dài của niệu đạo, đi đến đâu gây viêm đến đó.

XEM THÊM :  VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT Ở NAM GIỚI LÀ GÌ ?

chi-phi-dieu-tri-benh-lau-31-01-2018-ajqeq

CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ BỆNH LẬU HẾT BAO NHIÊU TIỀN ?

Khi có những triệu chứng bất thường trên, các bạn nên đi khám sớm để có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp. Chi phí bệnh lậu bao gồm chi phí khám và chi phí hỗ trợ điều trị, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chứ không thể có mức giá cụ thể cho bệnh nhân nếu không đến các cơ sở y tế uy tín.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khám và điều trị bệnh lậu:

Tình trạng bệnh: Phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh càng sớm càng nhanh khỏi và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so bệnh ở giai đoạn nặng. Bệnh lậu mãn tính thường có chi phí khám điều trị bệnh cao hơn cấp tính, vì vậy, khi có dấu hiệu bất thường thì hãy nhanh chóng đi khám kịp thời.

Phương pháp hỗ trợ điều trị: Mỗi phương pháp sẽ có hiệu quả khác nhau nên chi phí cũng sẽ chịu ảnh hưởng. Những phương pháp đòi hỏi trang thiết bị y tế hiện đại, thủ thuật phức tạp thì có chi phí cao hơn nhưng sẽ có hiệu quả cao hơn.

chi-phi-dieu-tri-benh-lau-bao-nhieu-31-01-2018-uyop8

Cơ sở y tế: Mỗi cơ sở sẽ có niêm yết giá khác nhau, vì vậy, tuyệt đối không ham rẻ để tránh tình trạng “vào nhầm” địa chỉ kém chất lượng, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi, dẫn đến thời gian hỗ trợ điều trị kéo dài, gây tốn kém chi phí.

XEM THÊM :  THẬN YẾU ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN NAM GIỚI

Ngoài ra, các yếu tố khác như trình độ chuyên môn bác sĩ, bản thân có mắc bệnh lý nào khác không, sức khỏe bản thân…cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí bệnh lậu.

Để tiết kiệm chi phí khám và hỗ trợ điều trị bệnh lậu, người bệnh hãy nhanh chóng đến phòng khám đa khoa quốc tế Hamilton khi có các dấu hiệu bất thường như tiểu buốt, sưng tấy bộ phận sinh dục, xuất tinh ra máu…Không để bệnh kéo dài, không những gây khó khăn cho hỗ trợ điều trị mà còn dẫn đến phát sinh chi phí, tăng gánh nặng cho gia đình.

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.