CHỮA TRỊ VIÊM BÀNG QUANG VÔ CÙNG HIỆU QUẢ

Viêm bàng quan nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng khó lường. Top các cách chữa bệnh viêm bàng quan sẽ mang lại cho bạn hiệu quả không ngờ.

Viêm bàng quan hay còn được gọi là viêm tiết niệu, tình trạng viêm nhiễm ở bọng đái do nhiễm trùng đường nước tiểu. Có một sự thật là tất cả chúng ta đều có nguy cơ bị viêm bàng quan, không chỉ nam, nữ  mà còn có thể xảy ra ở trẻ em.

Đây là căn bệnh khá phổ biến nên bạn cũng đừng quá lo lắng nếu chẳng may bạn hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh viêm bàng quan. Dưới đây là top các cách chữa trị bệnh viêm bàng quan vô cùng hiệu quả, hãy thử áp dụng cho bạn và gia đình bạn.

Chữa trị viêm bàng quang

Điều trị bệnh viêm bàng quan bằng cách uống nước

Khi bạn bị viêm bàng quan, hãy tăng lượng nước bạn uống mỗi ngày. Uống nhiều ước sẽ có tác dụng pha loãng nước tiểu của bạn cũng như thúc đẩy lượng vi khuẩn ra khỏi bàng quan nhanh hơn. Trong nước tiểu có chứa các axit từ cơ thể, nước tiểu càng sẫm màu thì càng có tính axit mạnh hơn, bạn sẽ càng đau đớn hơn khi bị viêm bàng quan.

XEM THÊM :  TRỊ BỆNH LIỆT DƯƠNG BẰNG THUỐC NAM

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các đồ uống có chứa cafein như café, trà hay soda. Cafein sẽ gây kích thích bàng quan của bạn ngay cả khi bạn bị nhiễm trùng.

Điều trị bệnh viêm bàng quan bằng cách đi tiểu thường xuyên

Khi bạn cố nhịn đi tiểu cũng là lúc bạn làm cho vi khuẩn trong bàng quan có điều kiện sinh sôi, phát triển nhanh hơn. Một trong những biện pháp tốt nhất để chữa trị bệnh viêm bàng quan chính là đi tiểu thường xuyên, không nhìn tiểu.

Điều này cũng áp dụng với việc sau khi quan hệ tình dục, bạn nên đi tiểu. Vì hoạt động tình dục có thể đẩy vi khuẩn sâu vào niệu đạo của cả nam và nữ, đi tiểu ngay sẽ giúp bạn đẩy vi khuẩn đi ra từ đường tiết niệu, đẩy lùi nguy cơ viêm nhiễm bàng quan.

Điều trị viêm bàng quang

Điều trị bệnh viêm bàng quan bằng cách dùng thuốc kháng sinh

Điều này sẽ phụ thuộc vào bác sỹ kê đơn thuốc cho bạn, đừng tùy tiện dùng thuốc khi chưa có lời khuyên từ những người có chuyên môn. Thời gian điều trị có thể khác nhau và tùy thuộc vào loại thuốc mà bạn uống. Điều quan trọng là bạn nên dùng trong suốt quá trình điều trị, không nên dừng khi cảm thấy các triệu chứng thuyên giảm. Bạn cần uống đẩy đủ và xuyên suốt để đảm bảo chắc chắn rằng các vi khuẩn có hại đã hoàn toàn ra khỏi cơ thể bạn.

XEM THÊM :  NHỮNG CÁCH LÀM TĂNG KÍCH THƯỚC DƯƠNG VẬT DỄ LÀM CHO HIỆU QUẢ BẤT NGỜ

Điều trị bệnh viêm bàng quan bằng việc thay đổi thói quen ăn mặc

Việc viêm nhiễm bàng quan cũng hoàn toàn có thể xảy ra do thói quan ăn mặc của bạn. Hãy mặc đồ thoải mái và thoáng khí và hút ẩm. Quần áo thoải mái, thoáng khí sẽ giúp da bạn có thể hít thở.

Độ ẩm là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển, trong bàng quan và kể cả các vị trí khác. Đồ lót cotton, quần thoải mái và váy sẽ thúc đẩy lưu thông không khí và làm giảm nguy cơ phát triển của vi khuẩn. Điều này ngược lại với jean, quần bó nguy cơ cao trong việc viêm nhiễm bàng quan.

Nhìn chung, các bệnh nhiễm trùng hay kể cả viêm bàng quan không đủ nghiêm trọng để ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tất nhiên, bạn vẫn phải chịu đựng khó chịu và sống chung với nó. Trong tương lai, một loại vắc xin có thể được nghiên cứu để ngăn ngừa và chữa trị viêm bàng quan. Song từ bây giờ đến lúc đó, những cách điều trị trên được khuyến cáo là các phương pháp điều trị hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện để ngăn ngừa, chữa trị bệnh viêm bàng quan.

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.