CHỮA TRỊ BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở NAM GIỚI

Sùi mào gà ở nam giới thường gây ra các bệnh về sức khỏe khá nghiêm trọng. Làm thế nào để điều trị sùi mào gà ở nam giới. Dưới đây là phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay.

Bệnh sùi mào gà (hay còn gọi là Human Papilloma Virus – HPV) thường phát hiện ở nữ giới, làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Nhưng với nam giới, bệnh sùi mào gà cũng gây ra các vấn đề sức khỏe khá nghiêm trọng như ung thư bộ phận sinh dục, hoặc gây ra mụn cóc tại dương vật.

Bệnh sùi mào gà

Phương pháp điều trị sùi mào gà ở nam giới

Một lưu ý nhỏ, không có bất kỳ phương pháp điều trị sùi mào gà ở nam giới khi không có triệu chứng nào xuất hiện. Thay vào đó, bạn sẽ được điều trị các vấn đề sức khỏe gây ra bởi bệnh sùi mào gà.

Khi dương vật xuất hiện mụn cóc, bạn có thể được khuyên sử dụng các loại thuốc kem bôi hoặc phẫu thuật để loại bỏ các mụn cóc.

Ung thư hậu môn có thể được điều trị bằng xạ trị, hóa trị và phẫu thuật. Các hình thức điều trị cụ thể phụ thuộc vào giai đoạn của ung thư nhằm hạn chế độ lớn của khối u và ảnh  hưởng của ung thư.

Vắc-xin điều trị sùi mào gà?

Vắc-xin không thể dùng để điều trị bệnh sùi mào gà khi đã bị nhiễm, chúng chỉ có hiệu lực khi tiêm trước khi nhiễm phải. Vắc-xin Gardasil được chấp nhận sử dụng cho phụ nữ vào năm 2006, cho đến năm 2009, vắc-xin này  đã được phê duyệt sử dụng cho ở cả nam giới. Gardasil được sử dụng cả cho nam và nữ giới trong độ tuổi 9-26 tuổi để phòng ngừa mụn cóc tại bộ phận sinh dục. Cuối năm 2010, vắc-xin Gardasil cũng được dùng để chống ung thư hậu môn.

XEM THÊM :  CƠM KHÔNG LÀNH, CANH KHÔNG NGỌT VÌ CHỒNG YẾU SINH LÝ

Gần đây, FDA cũng đã chấp nhận Gardasil 9 – vắc-xin chống ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, Gardasil 9 cũng được sử dụng cho nam giới trong độ tuổi 9-15.

sùi mào gà ở nam giới

Làm thế nào để biết bạn có bị sùi mào gà?

Để chẩn đoán mụn cóc sinh dục ở nam giới, các bác sĩ sẽ kiểm tra trực quan bộ phận sinh dục để xem xét có mụn cóc hay không. Một số bác sĩ sẽ áp dụng một giải pháp chuyên khoa để xác định các mụn cóc khó phát hiện.

Đối với các chủng HPV nguy cơ cao gây ra ung thư, thường không có xét nghiệm thường xuyên để phát hiện bệnh này. Nhưng ở một số nơi, các bác sĩ có thể tiến hành xét nghiệm Pap kiểm tra hậu môn ở những người nam đồng tính, vì có nguy cơ ung thư hậu môn cao.

Nhìn chung, sùi mào gà ở nam giới gây ra nhiều khó chịu cho cả bạn và bạn tình của bạn. Sớm chẩn đoán và chữa bệnh sùi mào gà là giải pháp tốt nhất giúp bạn xóa tan lo lắng.

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.