DẤU HIỆU CỦA BỆNH GIANG MAI DỄ NHẬN BIẾT NHẤT QUA CÁC GIAI ĐOẠN

Giang mai là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục. Phát triển qua nhiều giai đoạn, song các dấu hiệu bệnh giang mai khá lu mờ, thường ít được chú ý bởi chính người bệnh.

Ở thời kỳ nghiêm trọng, giang mai có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như mù lòa, điếc, ảnh hưởng đến thần kinh (tâm thần, mất trí nhớ, rối loạn thần kinh…). Giang mai vẫn có thể được phát hiện sớm bằng các dấu hiệu dễ dàng nhận biết sau đây :

triệu chứng bệnh giang mai

Dấu hiệu bệnh giang mai ở giai đoạn 1

Trong giai đoạn đầu của bệnh giang mai, các vết loét xuất hiện trên da, nơi tập trung các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên, các vết loét này không gây đau cho cơ thể người bênh. Điều này thường xảy ra trong vòng 3 tuần, dao động trong khoảng 10 – 90 ngày.

  • Ở nam giới, các vết loét thường có trên dương vật. Ở nữ giới, các vết loét có thể xuất hiện bên ngoài hoặc 1 phần bên trong âm đạo.
  • Các vết loét thường kéo dài 3-6 tuần, tự lành mà không cần điều trị, có thể để lại sẹo mỏng. Dù vậy, chỉ có nghĩa là các vết loét đã lành, nhưng bệnh giang mai vẫn còn tồn tại, và bạn vẫn có thể truyền bệnh cho người khác.

Dấu hiệu bệnh giang mai ở giai đoạn 2

Ở giai đoạn 2, các vết loét trong giai đoạn lành, nhưng xuất hiện các nốt hồng bạn. Bệnh thường rất dễ lây nhiễm ở giai đoạn này. Phát ban thường phát triển ở cơ thể và hai lòng bàn tay, bàn chân.

  • Các nốt ban thường có màu nâu đỏ, nhỏ, rắn, phẳng tạo ra các vết lở nhỏ.
  • Các vết loét chứa mủ, có màng nhầy.
  • Ở những người da màu, các vết loét có màu nhẹ hơn so với vùng da xung quanh.

Dấu hiệu bệnh giang mai ở giai đoạn 3

Giai đoạn 3 còn được gọi là giai đoạn tiềm ẩn. Ở giai đoạn này, các dấu hiệu ở giai đoạn 1 và 2 biến mất. Các vi khuẩn giang mai vẫn còn tồn tại nhưng không thể hiện ra bên ngoài, nên gần như không có dấu hiệu nào để phát hiện bệnh. Người bệnh chỉ có thể được chẩn đoán bằng cách xét nghiệm máu.

XEM THÊM :  THUỐC TĂNG CƯỜNG SINH LÝ LỢI BẤT CẬP HẠI

Giang mai gây ra nhiều hậu quả khôn lường, vì vậy, nếu bạn nghi ngờ mình đang có các dấu hiệu bệnh giang mai, hãy ra ngay các cơ sở y tế gần nhất để được xét nghiệm, khám chữa kịp thời.

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.