ĐIỂM DANH CÁC LOẠI RƯỢU NGÂM TỐT CHO SỨC KHỎE

Rượu ngâm thảo dược là những bài thuốc quý đã được sử dụng từ xa xưa vì có nhiều công dụng. Sức Khỏe Giới Tính xin chia sẻ với các bạn các loại rượu thuốc tốt nhất cho sức khỏe mà các bạn nên có trong nhà.

  1. Rượu nhân sâm cường tinh

Thành phần gồm có: 1 lạng nhân sâm, 1 lạng thiên ma, 1 lạng địa phu tử, 1 lạng dâm dương hoặc, 1 lạng xuyên khung, 3 lít rượu ngon và một bình ngâm

Cách ngâm rượu như sau:

Cho tất cả các hỗn hợp trên vào một bình rượu, ngâm vào chỗ hửng nắng và để tầm 45 ngày là có thể uống được.

Cách dùng:

Rượu này nam hay nữ đều có thể dùng được nhưng người tuổi vị thành viên không nên uống, mỗi lần chỉ nên uống một chén nhỏ, không nên uống khi đói bụng. Tốt nhất là uống trước khi đi ngủ.
Ngâm vào ngày hửng nắng, lúc mở nút thì trời cũng phải hửng nắng. Ngâm trong vòng 45 ngày. Rượu này không nên thêm vị ngọt

Công dụng:

Rượu này có nhân sâm có tác dụng an thần, điều hòa ngũ tạng. Thiên ma giúp cường tinh, bổ não. Dâm hương hoắc giúp bổ não, tăng cường trí nhớ, chữa đau gân cốt, xuyên khung lọc máu….

Cách ngâm rượu hà thủ ô

  1. Cách ngâm rượu hà thủ ô

Nhắc đến các loại rượu tốt cho sức khỏe không thể bỏ qua rượu ngâm hà thủ ô vì nó có công dụng làm tăng khí huyết ngăn ngừa bệnh tim, phụ nữ uống sẽ trở nên đẹp hơn, trẻ lâu. Uống được một thời gian dài sẽ giúp giảm cứng gân cốt. Ngâm hà thủ ô với rượu còn giúp chữa được bệnh tả, trĩ, cường tinh.
Thành phần gồm có: 4 lạng hà thủ ô, 5 lạng vị ngọt, 3 lít rượu.
Cách ngâm:

XEM THÊM :  NHỮNG BỆNH TÌNH DỤC NAM GIỚI DỄ MẮC PHẢI

Hà thủ ô đem thái thành từng lát mỏng, không ngâm vào nước. Cho hà thủ ô và vị ngọt vào bình ngâm rượu. Sau đó, đổ rượu vào bịt kín lại, ngâm khoảng 2 tháng là có thể uống được.
Cách dùng: Bạn nên uống rượu này sau bữa ăn chiều hoặc trước khi đi ngủ, tùy cơ thể mỗi người mà có thể uống mức khác nhau.

Cách ngâm rượu cây kỳ

  1. Cách ngâm rượu cây kỳ

Câu kỳ có công dụng làm cơ thể cường tráng, cường tinh nên đây cũng là một trong những loại rượu thuốc được cánh mày râu yêu thích

Nguyên liệu ngâm rượu gồm có: 2 lạng câu kỳ tử, 5 tiền phúc bồn tử, 5 tiền ngũ gia bì, 3 tiền đậu phụ khấu, 5 tiền vỏ quế, 5 lạng vị ngọt, 4 tiền địa hoàng, 3 lít rượu ngon.

Cách ngâm:

Các loại thuốc trên đem thái thật mỏng, đảo qua trên bếp. Trước khi ngâm đem quấy vụn ngũ gia bì. Cho tất cả các loại thuốc vào bình rồi đổ rượu vào ngâm, có thể đổ lên trên một lớp mật ong để rượu có vị ngọt, thơm hơn. Để bình rượu nơi thoáng mát, ngâm khoảng 45 ngày là có thể dùng được.

Cách dùng: Rượu này không hạn chế về số lượng và số lần uống nhưng những người cao tuổi, người yếu vừa mới ốm dậy thì không nên uống nhiều. Nếu uống thấy rượu mạnh thì có thể pha thêm với nước lọc hoặc nước hoa quả…
Công dụng:

XEM THÊM :  NHỮNG CÁCH LÀM TĂNG KÍCH THƯỚC DƯƠNG VẬT DỄ LÀM CHO HIỆU QUẢ BẤT NGỜ

Rượu câu kỳ tử giúp thân thể cường tráng, khỏe mạnh trong chuyện chăn gối. Vỏ quế giúp dạ dày khỏe mạnh, giải nhiệt, giảm đau nhức. Địa hòa giúp tạo máu, lọc máu. Phúc bổn tử giúp gan khỏe, bổ dạy dày.

Cách ngâm rượu tiên linh

  1. Cách ngâm rượu tiên linh

Đây là loại rượu thuốc nổi tiếng với công dụng giúp cường tinh, tuần hoàn máu, phục hồi trí nhớ và chữa đau gân cốt rất hiệu quả.

Nguyên liệu gồm có: 2 lạng dâm dương hoắc, 7 tiền nữ trinh tử, 7 tiền tật lê tử, 2 lít rượu

Cách ngâm:

Cho tất cả hỗn hợp trên vào bình rượu ngâm, để nơi thoáng mát trong vòng 1 tháng là có thể sử dụng được. Rượu này sau khi ngâm xong nên để trong tủ lạnh.
Cách dùng:

Mỗi ngày uống tầm 2- 3 chén vào buổi sáng và buổi chiểu. Cả phụ nữ cũng có thể sử dụng được rượu này. Nếu rượu có vị nặng thì bạn có thể hòa với nước hoa quả để uống cùng. Duy trì uống trong thời gian dài để mang lại hiệu qảu tốt nhất. Những người ở tuổi vị thành niên thì không nên uống.

5. Cách ngâm rượu thạch lam

Rượu thạch lam có tác dụng làm cường tráng, sống lâu, hồi xuân, trị nội thương, âm suy, giúp da dẻ hồng hào và chữa được các chứng ngứa chân, tả khí ở ngũ tạng

Thành phần gồm có: 2 lạng lá thạch nam, 4 lạng vị ngọt, 2 lít rượu.

XEM THÊM :  HƯỚNG DẪN CÁCH NGÂM RƯỢU NGỌC CẨU TƯƠI VÀ KHÔ TẠI NHÀ

Cách ngâm:

Lá thạch nam bạn đem phơi khô, thái nhỏ rồi đem ngâm với 2 lít rượu. Để bình rượu nơi thoáng mát, ngâm khoảng 40 ngày là có thể sử dụng được.
Cách dùng:

Cả phụ nữ và đàn ông đều có thể sử dụng được loại rượu thuốc này tuy nhiên phụ nữ không nên uống nhiều. Mỗi ngày chỉ nên uống một chén, chia làm 2 lần. Thanh thiếu niên không nên uống vì rượu này có nhiều tác dụng phụ.
Cả phụ nữ và đàn ông đều dung được nhưng nữ không nên uống nhiều. Mỗi ngày uống 1 chén, chia làm 2 lần. Thanh thiếu niên không nên uống vì có nhiều tác dụng phụ.

Trên là các loại rượu thuốc tốt cho sức khỏe, cách làm lại rất đơn giản. Ngoài ra còn rất nhiều loại rượu thuốc quý nữa, tùy vào sức khỏe từng người mà bạn có thể chọn một loại phù hợp!

loading...