ĐIỀU TRỊ BỆNH LẬU DỄ HAY KHÓ ?

Bệnh lậu không gây ra các vấn đề nguy hiểm nếu được điều trị sớm trong quá trình nhiễm trùng trước khi có bất kỳ biến chứng nào phát triển. Tuy nhiên, không điều trị bệnh lậu kịp thời lại là nguyên nhân dẫn đến nhiều biến chứng khôn lường.

điều trị bệnh lậu

Điều trị bệnh lậu giai đoạn đầu

Bạn hoàn toàn có thể được chữa bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh. Phương pháp điều trị này được khuyến cáo cho:

  • Người có quan hệ tình dục trong 60 ngày với 1 người được chẩn đoán mắc bệnh lậu, dù có sử dụng bao cao su, có hoặc không có biểu hiện của bệnh lậu.
  • Trẻ sơ sinh có mẹ bị bệnh lậu

Nếu bạn được chỉ định uống nhiều hơn 1 liều kháng sinh, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ uống theo hướng dẫn từ bac sĩ. Nếu bạn bỏ lỡ liều hoặc không tuân thủ  chế độ điều trị, nhiễm trùng bệnh lậu có thể không được chữa khỏi.

Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị, bạn không nên quan hệ tình dục. Trường hợp cả bạn và bạn tình của bạn bị mắc lậu và đang trong quá trình điều trị bệnh lâu, hãy đợi đến khi được chữa khỏi. Rủi ro cao bạn có thể bị nhiễm lại, nếu một người chữa một người không chữa.

Nếu bác sĩ chỉ khuyên bạn dùng một liều thuốc kháng sinh, chờ ít nhất 7 ngày sau khi uống thuốc trước khi có bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tình dục. Và luôn nhớ sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

XEM THÊM :  NGUYÊN NHÂN GÂY YẾU SINH LÝ Ở NAM GIỚI

Điều trị bệnh  lậu khi tình hình không khả quan

Khi bạn đã thực hiện theo chế độ trên và các triệu chứng không mất đi thì điều này có nghĩa điều trị thất bại.

Một số chủng vi khuẩn lậu đã kháng lại với các thành phần kháng sinh, như quinolon, với penicillin , tetracycline , thuốc sulfa. Khi vi khuẩn kháng lại kháng sinh, việc bạn uống thuốc kháng sinh sẽ không có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn trong cơ thể bạn nữa. Trong trường hợp này, bạn sẽ được chuyển sang chế độ nghiêm ngặt hơn với các thuốc kháng sinh khác để có thể chữa bệnh lậu.

Các vấn đề khác xung quanh điều trị bệnh lậu

Một số người mắc bệnh lậu cũng có chlamydia. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bênh (CDC) khuyến cáo rằng thuốc điều trị bệnh lậu cũng có thành phần kháng sinh có hiệu quả trong điều trị chlamydia.

Bệnh viêm cùng chậu là một biến chứng nghiêm trọng của bệnh lậu có thể dẫn đến vô sinh, đau vùng chậu mãn tính và mang thai ngoài tử cung. Bạn sẽ được khuyến cáo sử dụng ceftriaxone với doxycycline.

Ngoài ra, nhiễm lậu cầu còn ảnh hưởng đến các cơ quan khác ngoài bộ phận sinh dục, chẳng hạn như khớp, da, tim hoặc máu. Trong trường hợp này, các bệnh nhân thường được khuyên nhập viện, tiêm kháng sinh vào tĩnh mạch hoặc vào cơ bắp.

Lậu hoàn toàn có thể được chữa khỏi trong giai đoạn đầu bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, nếu bạn không phát hiện kịp thời, lậu có thể gây ra các biến chứng khác, các phương pháp điều trị trở nên khó khăn hơn. Hãy chữa bệnh lậu càng sớm càng tốt, vì sức khỏe của bạn và người thân!

XEM THÊM :  NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT PHỤ NỮ CÓ NHU CẦU SINH LÝ CAO
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.