Biện pháp tránh thai nào hiệu quả nhất?

Câu hỏi :

Chào Suckhoevagioitinh, mình và vợ đã hiện đã có bé 1 tuổi. Em bé đầu lòng mình không chủ sinh, khi quan hệ cũng đã hết sức cẩn thận, nhưng cuối cùng vợ vẫn có em bé. Trong vòng 2 năm tới, 2 vợ chồng cũng không có ý định sinh con, vậy thì biện pháp tránh thai nào hiệu quả nhất? Mình cảm ơn! (xxxgiang.hd@gmail.com)

Trả lời :

Chào bạn!

Hiện nay có khá nhiều biện pháp tránh thai cho cả bạn và vợ. Suckhoevagioitinh xin phép giới thiệu đến bạn một số biện pháp tránh thai an toàn như sau:

Sử dụng bao cao su

Bao cao su được khuyến cáo sử dụng với mức rủi ro có thai gần như 0%, trừ trường hợp bạn mua phải các mặt hàng nhái, kém chất lượng dẫn đến rách, thủng.

Hiện nay, bao cao su được sản xuất dành cho cả nam và nữ, với nhiều chất liệu, màu sắc, hình dạng đáp ứng được tất cả yêu cầu của mọi người mà không làm mất đi khoái cảm khi quan hệ.

Đặt vòng tránh thai

Bạn có thể nói chuyện với vợ bạn về việc đặt vòng, cách này được khá nhiều chị em sử dụng. Rủi ro có em bé khi đặt vòng cũng gần như bằng 0, chị em khi đặt vòng cũng không tốn thời gian, không gây đau nhức. Tuy nhiên, hãy đến cơ sở y tế chất lượng để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Uống thuốc tránh thai

Uống thuốc tránh thai khá đơn giản, nhưng bất tiện ở chỗ, vợ bạn sẽ phải uống đều đặn và uống đúng giờ, trong trường hợp uống lệch giờ, thuốc tránh thai sẽ không phát huy đúng tác dụng của nó nữa.

Thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh cũng là biện pháp mà các cặp vợ chồng hay dùng. Đây là cách ngăn tinh trùng đi vào túi tinh, điều này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn hay cảm giác của bạn khi quan hệ cả.

Trên đây là 4 biện pháp mà bạn và vợ bạn có thể sử dụng ngăn ngừa có thai. Chúc hai bạn luôn khỏe mạnh!

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.