Các triệu chứng của bệnh vô sinh?

Câu hỏi :

Chào Suckhoevagioitinh, tôi năm nay 28 tuổi, đã lấy vợ được 2 năm. Trong năm đầu, hai vợ chồng cũng chưa có ý định sinh con nên cũng dùng các biện pháp tránh thai và cũng hiệu quả. Nhưng năm thứ 2, chúng tôi muốn có em bé, nhưng thử nhiều lần mà vẫn chưa được như ý muốn. Tôi muốn hỏi tôi có bị vô sinh không? Làm thế nào để biết mình bị vô sinh? Cảm ơn Suckhoevagioitinh.

Trả lời :

Chào bạn, Suckhoevagioitinh xin trả lời thắc mắc của bạn như sau: Vô sinh là tình trạng khá hiếm gặp ở cả nam và nữ giới, nhưng không phải không có khả năng xảy ra. Bạn có thể nhận biết mình có bị vô sinh hay không bằng cách xem xét các dấu hiệu cơ bản như sau:

  • Tinh trùng

Tinh trùng có bị đông đặc, vón cục không? Tinh trùng có quá loãng không? Bạn xem xét cả vấn đề lượng tinh trùng nhiều hay ít, bởi đây cũng là dấu hiệu của bệnh vô sinh. Có một cách thử khá đơn giản, xuất tinh khoảng 30 giây mà tinh trùng vẫn không bị biến thể (tức là không đổi màu, không thay đổi trạng thái) thì bạn có khả năng vô sinh khá cao.

  • Bộ phận sinh dục

Bạn có bị đau tinh hoàn, sưng hay tinh hoàn quá nhỏ không? Bìu có dấu hiệu bất thường như sưng, phồng, tấy đỏ hay đau không? Dương vật có bị sưng hay viêm nhiễm gì không? Bất kỳ tình trạng sưng đau nào diễn ra ở tinh hoàn, bìu hay dương vật đều dẫn đến nguy cơ vô sinh, bạn nên chú ý hơn đến các triệu chứng này.

Ngoài ra, nếu bạn mắc các bệnh như viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, xuất tinh sớm hay viêm tuyến tiền liệt cũng gây ra nguy cơ cao bị vô sinh.

Nhưng để chắc chắn nhất về tình trạng của mình, bạn nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám chi tiết và có lộ trình điều trị đúng đắn nhất. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.