Có nên làm xét nghiệm bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không?

Câu hỏi :

Chào Suckhoevagioitinh, mình sắp lấy vợ. Nhưng trước khi cưới, gia đình nhà vợ có yêu cầu khám sức khỏe cũng như xét nghiệm bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Mình không rõ thủ tục lắm. Mình muốn hỏi về thủ tục xét nghiệm cũng như có nên làm xét nghiệm không? Vì mình thấy mình khỏe, không bị bệnh gì đặc biệt.

Trả lời :

Chào bạn, câu hỏi của bạn Suckhoevagioitinh nhận được khá nhiều. Suckhoevagioitinh xin được trả lời câu hỏi như sau: Bạn nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân để xem xét tình trạng của bản thân, một cách phòng ngừa cho cả bạn và vợ của bạn. Đây là yêu cầu hoàn toàn bình thường của nhà gái, vì họ muốn biết con gái mình có lấy một người khỏe mạnh hay không. Đôi khi, bệnh chưa có các biểu hiện ra ngoài nên bạn không thể biết mình bị bệnh hay không bị bệnh.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm khám tổng thể và khám sức khỏe sinh sản. Khám tổng thể, bạn sẽ được kiểm tra đường huyết, xét nghiệm máu, xét nghiệm viêm gan siêu vi B, HIV, kiểm tra chức năng gan, thận; điện tâm đồ; phân tích nước tiểu. Khám sức khỏe sinh sản để kiểm tra chất lượng tinh dịch, khả năng thụ thai.

Trong trường hợp xét nghiệm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nếu bạn có quan hệ tình dục với nhiều người trước hôn nhân. Thủ tục làm các xét nghiệm khá đơn giản, không rườm rà, nhưng bạn phải trung thực khai báo với bác sĩ về tình trạng, hoàn cảnh có bạn. Đôi khi, bạn có thể quan hệ trong trạng thái không tỉnh táo, quên không sử dụng bao cao su hoặc làm rách bao cao su… khả năng nhiễm bệnh cao hơn.

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.