Dương vật có cục cứng là triệu chứng của bệnh gì?

Câu hỏi :

Chào suckhoevagioitinh, hôm trước tôi bỗng nhiên thấy có cục cứng nhỏ ở dương vật. Tra sách báo thì không thấy nhiều thông tin, cho tôi hỏi biểu hiện như vậy là tốt hay xấu, có ảnh hưởng gì không?

Trả lời :

Chào bạn, Suckhoevagioitinh xin phép trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Do chưa nắm bắt rõ được tình hình của bạn, tức là chỉ có “cục cứng nổi ở dương vật” cũng như chưa biết được tình trạng có đau hay không, nên Suckhoevagioitinh chưa thể đưa ra kết luận rõ ràng hơn được. Tuy nhiên, Suckhoevagioitinh có lưu ý như sau:

Trong trường hợp, cục cứng đó màu đỏ, bạn sờ vào và thấy đau thì có thể đó là hạch bạch huyết ở ở dương vật. Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, nhưng để yên tâm, bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn kỹ càng và có lộ trình điều trị thích hợp.

Trường hợp 2, có thể đó là biểu hiện của bệnh viêm lỗ chân lông dương vật. Bệnh này thường gặp khi bạn vệ sinh không sạch sẽ và đúng cách. Với bệnh này thì bạn không cần quá lo lắng, nên thay đổi lại cách sinh hoạt, vệ sinh của mình bằng cách vệ sinh hàng ngày; vệ sinh trước và sau khi quan hệ; sử dụng nước sạch để vệ sinh;  mặc quần lót khô thoáng, không quá bí. Sau khoảng 1 tuần, viêm nhiễm sẽ tự khỏi.

Chúc bạn sớm khỏe bệnh.

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.