Không cương cứng được có phải bị bệnh bất lực?

Câu hỏi :

Chào Suckhoevagioitinh, Suckhoevagioitinh cho tôi hỏi về tình trạng cương cứng của mình. Trước nay tôi quan hệ vẫn khá ổn, nhưng 2 lần gần đây nhất thì tôi không thể cương lên được. Có phải tôi bị bất lực không? Hay có vấn đề gì về bộ phận sinh dục của tôi không? Tôi phải làm gì để cải thiện tình trạng này.  Cảm ơn Suckhoevagioitinh.

Trả lời :

Chào bạn, Suckhoevagioitinh xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau: Tinh trạng không cương cứng được xảy ra khá phổ biến với đa số nam giới, nhưng lưu ý, tần suất không cương cứng là khá ít, chỉ 1-3 lần. Nếu bạn cũng trong trường hợp này, bạn đừng quá lo lắng, vì đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, không phải dấu hiệu bệnh lý đáng lo ngại.

Tuy nhiên, bạn nên theo dõi thường xuyên xem bạn có thường không cương lên được không, bởi nếu tần suất diễn ra nhiều lần, rất có thể bạn đang mắc chứng rối loạn cương dương hoặc bệnh bất lực kinh niên. Có khá nhiều cách đễ chữa trị bệnh bất lực như:

  • Uống thuốc. Bạn nên đi khám sức khỏe để được cá y bác sĩ tư vấn và đưa ra liệu pháp chữa trị tốt nhất. Bạn có thể được kê các thuốc có tác dụng tăng testosterone hoặc bổ trợ cương cứng.
  • Hooc-môn thay thế
  • Phẫu thuật trong trường hợp dị tật bẩm sinh hay chít hẹp động mạch dương vật, thoát tĩnh mạch sớm.
  • Tư vấn tâm lý. Không cương cứng cũng diễn ra khi bạn quá lo âu, tự tin hay stress. Do đó, hay duy trì tinh thần thoải mái, không áp lực.
  • Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Xây dựng chế độ ăn uống ợp lý điều độ, tránh sử dụng bia, rượu và các chất kích thích.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các bài thuốc dân gian có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực ở nam giới nhưng với liều lượng vừa phải, không nên quá lạm dụng công năng của thuốc. Chúc bạn sớm khỏe.

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.