Mọc mụn ở dương vật có phải bị sùi mào gà không?

Câu hỏi :

Chào Suckhoevagioitinh, mấy nay mình thấy ở dương vật có những nốt nhỏ màu đỏ, cũng không đau. Mình cũng đọc 1 số bài báo, thấy khá giống với triệu chứng của bệnh sùi mào gà. Có phải mình mắc bệnh này không? Và mình phải làm gì đề điều trị bệnh này?

Trả lời : 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thư về chương trình. Suckhoevagioitinh xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Với biểu hiện mà bạn viết trong thư, khả năng bạn mắc bệnh sùi mào gà là khá cao. Suckhoevagioitinh xin phép nhắc lại các triệu chứng của bệnh sùi mào gà, bạn có thể đối chiếu với các biểu hiện đang xảy ra:

Tại dương vật có các nốt mụn đỏ nhỏ, đôi khi bạn không phát hiện ra. Các nốt mụn này thường mọc theo vùng và lan sang các bộ phận xung quanh dương vật như bìu và hậu môn. Các nốt mụn này không gây đau, ngứa.

Tuy nhiên, khi bạn nhận ra những nốt mụn này cũng có nghĩa là bệnh đang phát triển theo hướng xấu. Bạn cần ra các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời. Bạn có thể chữa sùi mào gà bằng nhiều cách như: đốt laser, uống thuốc, bôi thuốc, cắt bỏ u nhú… Nếu để tình trạng diễn ra kéo dài, các nốt sần sẽ lan nhanh và mạnh hơn, gây ra mùi hôi, khó chịu kèm đau rát khi bị quần cọ vào, thậm chí gây ra các bệnh như xuất tinh sớm, liệt dương hoặc vô sinh, ung thư dương vật.

Bạn cần tuân theo lộ trình điều trị của bác sĩ, không bở dở giữa chừng; xây dựng chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý, hạn chế quan hệ tình dục tránh lây nhiễm cho những người xung quanh.

Chúc bạn nhanh khỏe bệnh!

 

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.