Quan hệ tình dục bằng miệng có thể bị bệnh gì không?

Câu hỏi :

Chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi quan hệ tình dục bằng miềng có thể bị bệnh gì không? Cháu quan hệ với bạn khoảng 1 tuần, nhưng bây giờ cảm thấy khó chịu, đau rát ở miệng. Cháu cảm ơn bác sĩ.

Trả lời :

Chào cháu, cảm ơn cháu đã gửi thư về Suckhoevagioitinh, Suckhoevagioitinh xin được trả lời cháu như sau:

Quan hệ tình dục bằng miệng vẫn có nguy cơ mắc các bệnh xã hội, chỉ có điều là nguy cơ mắc ít hơn so với quan hệ truyền thống. Cháu xem lại xem khi quan hệ, cháu có bị các bệnh về miệng không? Hoặc có bị lở lét gì ở miệng không? Cháu hoàn toàn có thể mắc các bệnh tình dục khi miệng bị lở loét.

Trong trường hợp của cháu, do chỉ mới dừng ở tình trạng khó chịu, đau rát, nên cháu rất có thể bị nấm vòm họng. Cháu có thể điều trị bằng cách sử dụng thuốc chống nấm toàn thân (thuốc uống) hoặc tại chỗ (thuốc bôi và thuốc súc miệng), hoặc phối hợp cả hai phương pháp (các thuốc kháng nấm thường được kê toa là: Clotrimazol, Nystatin, Amphotericin B, Fluconazol, Itraconazol…). Tuy nhiên, các loại thuốc này cũng gây ảnh hưởng khá nhiều đến người dùng do có tác dụng phụ đến gan, vì vậy khi sử dụng thuốc, cháu phải có hướng dẫn kỹ càng từ bác sĩ.

Ngoài ra, cháu cũng nên vệ sinh răng miệng thường xuyên, đánh răng và súc miệng sau khi ăn, sử dụng nước muối, nước rửa miệng. Ăn nhiều rau xanh, sữa chua, hạn chế ăn đồ ăn chứa đường, hút thuốc lá và các chất kích thích.

Nếu sau 2 tuần vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, cháu nên đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và có chế độ điều trị phù hợp. Chúc cháu mau khỏe.

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.