Uống thuốc tránh thai như nào cho hợp lý?

Câu hỏi : 

Chào Suckhoevagioitinh, cho mình hỏi uống thuốc tránh thai như nào cho hợp lý? Mình và bạn gái quan hệ, cũng có uống thuốc tránh thai, xong bạn gái vẫn có em bé. Vậy thì uống thế nào mới hợp lý? Mong được câu trả lời sớm từ Suckhoevagioitinh. Mình cảm ơn!

Trả lời : 

Chào bạn, Suckhoevagioitinh xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau. Trong trường hợp các bạn vừa quan hệ, đã uống tránh thai mà vẫn có em bé thì tức là bạn gái của bạn uống thuốc chưa hợp lý, nên thuốc tránh thai không phát huy được tác dụng tránh thai như mong muốn. Bạn nên xem lại loại thuốc mà bạn gái của mình dùng để có cách sử dụng đúng hơn cho những lần sau.

Thuốc tránh thai khẩn cấp:

Bạn gái cần uống luôn thuốc tránh thai ngay sau khi quan hệ (không quá 1h đồng hồ). Trong trường hợp quá 1h đồng hồ, bạn cần uống 2 viên. 1 viên uống luôn, 1 viên uống sau khoảng 12 tiếng để được hiệu quả như mong muốn.

Tuy nhiên, không uống thuốc tránh thai khẩn cấp quá thường xuyên, 1 tháng không dùng nhiều hơn 3 lần.

Thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày có loại vỉ 21 viên và loại vỉ 28 viên. Nguyên tắc uống như sau:

  • Uống từ ngày thứ 1 của vòng kinh (ngày bắt đầu ra kinh).
  • Mỗi ngày uống 1 viên vào 1 giờ nhất định.
  • Uống liền một mạch hết vỉ này sang vỉ khác cho tới khi không có nhu cầu tránh thai nữa đó là đối với vỉ 28 viên, còn đối với vỉ 21 viên thì bạn uống thứ tự theo mũi tên in trên vỉ, hết vỉ thì nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo.

Trong trường hợp quên 1 viên, thì uống ngay 1 viên khi nhớ ra, và không quan hệ trong 2 ngày, các viên khác vẫn uống vào các khung giờ như cũ.

Trường hợp quên uống 2 viên thì mua lại vỉ mới và uống theo tuần tự ban đầu, sử dụng bao cao su tránh thai trong 7 ngày kể từ khi bắt đầu uống lại thuốc.

Trên đây là câu trả lời cho đáp án của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi Suckhoevagioitinh, chúc 2 bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.