Xuất tinh ra máu có bị bệnh gì không?

Câu hỏi :

Chào Suckhoevagioitinh, tôi bình thường khá khỏe mạnh, nhưng sau khi quan hệ tình dục, thấy có máu khi xuất tinh. Suckhoevagioitinh có thể cho tôi biết tôi bị làm sao không? Đó có phải là biểu hiện của ung thư hay viêm nhiễm gì không? Tôi  rất mong câu trả lời từ chương trình. Cảm ơn chương trình!

Trả lời :

Chào bạn, Suckhoevagioitinh xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau. Xuất tinh ra máu nếu chỉ xảy ra 1-2 lần, bạn có thể yên tâm do đây chỉ là hiện tượng bình thường mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Đặc biệt khi bạn vừa trải qua các cuộc phẫu thuật liên quan tới tiết niệu. Không cần điều trị, tình trạng này sẽ chấm dứt sau khoảng vài tuần. Ban có thể hoàn toàn yên tâm.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên liên tục, kèm theo các triệu chứng như có máu trong nước tiểu, đau khi xuất tinh, bàng quang đau, lúc nào cũng trong tình trạng căng cứng, hay bị ốm sốt, huyết áp cao …bạn nên đến các cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

Thông qua các kiểm tra bộ phận sinh dục và trực tràng, các bác sĩ sẽ có kết luận đúng đắn nhất về việc bạn có bị bệnh hay không. Với triệu chứng xuất tinh ra máu, bạn có nguy cơ cao bị các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, giãn túi mạch thừng tinh, tổn thương niệu đạo… Nếu bạn dưới 45 tuổi thì khả năng bạn bị ung thư tuyến tiền liệt khá thấp, chỉ ở mức 0.6% mà thôi, nên bạn đừng quá lo lắng.

Tùy theo bệnh mà có nhiều cách thức chữa trị như uống thuốc kháng sinh (các bênh nhiễm trùng), uống thuốc chống viêm (các bệnh viêm nhiễm)…Chúc bạn sớm khỏe bệnh.

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.