HƯỚNG DẪN CÁCH NGÂM RƯỢU BA KÍCH

Sâm ba kích hay còn gọi là dây ruột già, người Thái gọi là Sáy cáy, dân tộc Tày gọi là Thao tày cáy, Trung Quốc gọi là Ba kích thiên… Đây là loại cây dây leo bằng thân quấn, ngọn có cạnh, màu tím, có lông nhưng khi già sẽ nhẵn nhụi.

Ba kích có công dụng bổ thận, tráng dương, xuất tinh sớm, muộn con, chữa đau xương khớp… chính vì vậy mà ba kích rất được nhiều người tìm mua để ngâm rượu

Để có được rượu ba kích ngon trước tiên cần phải chọn đượck ba kích tốt

Cách chọn đúng ba kích tốt

Cách chọn đúng ba kích tốt

Ba kích có hai loại củ là màu trắng và màu tím. Củ tím có màu sắc đậm nên khi ngâm rượu sẽ cho màu sắc đẹp mắt hơn nhưng thực tế thì củ màu tím cực kỳ hiếm.

Chọn ba kích ngâm rượu ngon nhất nên chọn loại tự nhiên trong rừng: thân rất cứng, có thể bị sâu đục, vỏ bị xước do bám vào các kẽ đá, nhiều vết xoắn vặn ngoằn ngèo. Ba kích trồng củ đồng đều nhau, mọng nước, không bị sâu hà, vỏ mọng nhẵn.

Cách ngâm rượu ba kích

Do đặc tính của rượu ba kích là chỉ ngâm dùng được một lần nên nồng độ rượu thích hợp phải từ 42-45 độ thì sâm ba kích mới có thể chiết xuất được ra hoàn toàn tinh chất và phát huy được hết tác dụng thần kỳ của nó. Nếu ngâm rượu ba kích có nồng độ dưới 49 độ thì ba kích dễ bị hỏng và rượu sẽ không còn được nữa nhé.

XEM THÊM :  TÌM HIỂU TÂM SINH LÝ ĐÀN ÔNG VỀ ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC

Tốt nhất là bạn nên chọn rượu nếp quê được chưng cất từ gạo nếp và men ta thì bạn sẽ có một bình rượu ngâm sâm ba kích tuyệt hảo.

Dưới đây là các bước ngâm rượu ba kích

  • Củ ba kích đem rửa thật sạch rồi để ráo khô nước

các bước ngâm rượu ba kích

  • Rút bỏ lõi củ ba kích, chỉ lấy phần thịt vì lõi ba kích gây kích thích tim tương đối mạnh khiến tim đập dồn dập.
  • các bước ngâm rượu ba kích 2
  • Cho thịt củ ba kích vào bình ngâm rượu rồi đổ rượu nếp vào ( cứ 1 kg ba kích rừng thì ngâm với 2 – 2.5 lít rượu nếp, ba kích trồng thì 1 kg ngâm với 3.5 – 4 lít rượu)
  • Đậy kín bình rượu, để ở nơi thoáng mát từ 60 -90 ngày là có thể dùng được nhưng để cho hiệu quả tốt nhất thì nên để tầm 180 ngày, màu sắc rượu lúc này sẽ đậm và óng ánh hơn.

rượu ba kích

Nếu có điều kiện bạn hãy lấy rượu ba kích sau khi ngâm xong hạ thổ thêm 20-30 ngày nữa, đảm bảo rượu có vị ngon đặc biệt.

Trên là cách ngâm rượu ba kích ngon nhất, phát huy tác dụng tốt nhất mà sâm ba kích mang lại. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy đặt câu hỏi ở phía dưới nhé! Chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn 

loading...