HƯỚNG DẪN CÔNG THỨC LÀM RƯỢU TÁO MÈO

Táo mèo hay còn được gọi là sơn tra, từ xưa đã được coi là một vị thuốc quý với nhiều công dụng như: kháng khuẩn, chữa bệnh tim mạch, an thần, hạ huyết áp… Để tăng cường hiệu quả của táo mèo và bảo quản được lâu hơn người ta hay đem táo mèo ngâm rượu, ngâm dấm đường… Bài viết này Sức Khỏe Giới Tính xin chia sẻ với các bạn cách ngâm rượu táo mèo ngon chuẩn nhất.

cách ngâm rượu táo mèo ngon

  1. Chọn lọc táo mèo để có rượu ngon chuẩn vị nhất

Muốn ngâm được táo mèo ngon thì khâu quan trọng nhất chính là chọn được táo mèo ngon và chất lượng. Bạn nên chọn những loại táo rừng mọc ở nơi rừng cao, không nên  mua táo không rõ nguồn gốc được bày bán ở các chợ.

Đặc điểm nhận dạng táo mèo rừng là quả nhìn hơi dẹt, màu vàng trong hoặc má hồng. Khi ăn thử quả còn xanh sẽ co vị chua chát chứ không chát xít như táo loại khác. Còn quả chín khi ăn vào sẽ có vị hơi ngọt chứ không bị ngọt quá như các loại khác. Ngoài ra, táo mèo rừng khi bóp sẽ rắn chứ không mềm như táo Trung Quốc.

XEM THÊM :  NHỮNG BỆNH SINH LÝ THƯỜNG GẶP Ở NAM GIỚI

ngâm rượu táo mèo ngon

  1. Sơ chế táo mèo trước khi ngâm rượu

Đầu tiên bạn phải loại bỏ phần bị sâu, thâm dập rồi rửa thật sạch bụi bẩn, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một bộ dao thớt, một chuaauj nước đun sôi để nguội được pha với 2 thìa muối loãng.

Sau đó, bạn dùng dao cắt sát loại bỏ 2 đầu núm và bổ đôi táo theo chiều ngang, không nên bổ theo chiều dọc vì cắt như vậy táo sẽ không bị mất hạt trong quả.

Quả bổ đến đâu bạn ngâm vào trong bát nước muối đến đó để cho táo  không bị thâm và loại bỏ được vị chát của táo. Đây cũng chính là điểm mấu chốt để có được bình rượu táo mèo ngon, chất lượng!

cách ngâm rượu táo mèo

  1. Hướng dẫn các bước ngâm rượu táo mèo

Ngâm táo với đường trước khi ngâm rượu

Đây là một bí quyết ngâm rượu táo mèo ngon mà không phải ai cùng biết. Trước khi tiền hành ngâm táo mèo với rượu bạn nên ngâm trước qua đường trong khoảng 1 tuần, cứ 1 lượt quả là một lượng đường ( cứ 5kg táo là 1 kg đường)

Nhiều người cho rằng ngâm táo mèo với đường sẽ bị ra hết chất ngâm và rượu sẽ bị ngọt. Điều này hoàn toàn sai vì ngâm táo mèo qua đường sẽ giúp cho táo mèo thú ra nhanh hơn, loại bỏ bớt vị chua chát. Sau khi đường chảy hết, chắt lấy nước để làm siro uống hàng ngày, táo mèo vớt ra tiến hành ngâm với rượu nếp

XEM THÊM :  PHỤ NỮ TUỔI 40 – DỄ TRẦM CẢM VÀ RỐI LOẠN SINH LÝ

Rượu ngâm táo mèo

Một lưu ý đặc biệt mà bạn cần lưu ý đó là cần phải chọn loại rượu ngon, được nấu từ men ta, tốt nhất là rượu nếp có nồng độ từ 39-40 độ.

Cứ 1 kg táo mèo bạn ngâm với 1.5 lit rượu là tốt nhất, như vậy sơn tra sẽ tiết ra và ngấm vào rượu được nhanh hơn.

Thời gian ngâm và điều kiện bảo quản rượu táo mèo

Bạn để bình rượu ở nơi thoáng mát và để từ 6-8 tháng là có thể sử dụng được, tránh binh

  1. Uống như thế nào là tốt nhất

Rượu táo mèo rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải vì thế mà lạm dụng uống nhiều. Để đem lại hiệu quá tốt nhất bạn chỉ nên dùng 2 chén trong một bữa ăn, nó sẽ giúp bạn lưu thông khí huyết, tốt cho tiêu hóa, điều hòa bảo vệ tốt cho tim mạch

Chúc các bạn thực hiện rượu táo mèo ngon và chất lượng dựa vào những chia sẻ trên của Sức Khỏe Giới Tính

loading...