LÝ DO PHỤ NỮ NGOẠI TÌNH

Nhắc đến ngoại tình, người ta thường ít khi đề cập đến phụ nữ, cũng bởi phụ nữ ý nhị, kín đáo hơn nên chuyện ngoại tình của phụ nữ dễ được bỏ qua. Hơn nữa, đàn ông cũng có xu hướng ít khi nói ra những vấn đề tế nhị, nhất là khi vợ mình ngoại tình, vậy nên thường thì người ngoài ít khi biết được những lần ngoại tình của người phụ nữ.

phụ nữ ngoại tình

Không vượt qua được cảm xúc cá nhân

Những phụ nữ mắc chứng trầm cảm, ám ảnh từ trải nghiệm ấu thơ hoặc thiếu các mối quan hệ lãng mạn, nghĩ tình dục ngoài luồng sẽ khiến họ cảm thấy xứng đáng. Hoặc cũng có thể trong hôn nhân, người chồng của họ thiếu những cử chỉ âu yếm, quá bận rộn với công việc mà ít có thời gian dành cho vợ con. Trước một người theo đuổi, họ thấy được chăm sóc, lôi cuốn, đáng được ngưỡng mộ, khao khát và đáng được yêu. Từ đó, họ dễ sa đà vào mối quan hệ này và khó lòng dứt ra.

Trả thù đàn ông

Đôi khi phụ nữ bị phản bội bởi người bạn đời của mình (thường bắt nguồn từ chuyện tài chính, các mối quan hệ chăn gối ngoài luồng), và chọn việc ngoại tình như cách để trả thù. Họ nghĩ rằng việc đáp trả lại sự phản bội của bạn đời bằng việc ngoại tình sẽ làm cho người kia phải dằn vặt, đau khổ. Trong trường hợp này, phụ nữ không che giấu điều đang làm để trả đũa những lỗi lầm mà chồng đã gây ra.

XEM THÊM :  NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ ĐÀN ÔNG ĐÃ CÓ VỢ

Cuộc sống thiếu sự thú vị

Một số phụ nữ thường tiếc nuối những giây phút bồi hồi, rung động khi mới yêu, trong lần hẹn đầu mà giờ đây không còn nữa. Nhất là khi bước vào cuộc sống hôn nhân với nhiều áp lực và trách nhiệm, đôi khi những phút giây đầy cảm xúc ngày xưa bị đàn ông lãng quên, còn phụ nữ thì vẫn luôn khao khát có được. Họ bắt đầu muốn khám phá mối quan hệ mới để tìm lại cảm giác này. Họ nhận thấy người bạn đời của mình thật nhàm chán và mong muốn tìm kiếm các cung bậc cảm xúc cao hơn với một người nào đó.

Lý do phụ nữ ngoại tình

Không được thỏa mãn sex

Phụ nữ cũng có nhu cầu về tình dục như đàn ông. Thực tế, một số chị em có nhu cầu nhiều hơn bạn đời của họ. Một khi ham muốn không được thỏa mãn sẽ thôi thúc họ tìm đến mối quan hệ bên ngoài để khỏa lấp nhu cầu bị thiếu hụt đó. Đó cũng là cách phụ nữ tự thỏa mãn bản năng của mình.

Thiếu sự thân mật trong gia đình

Phụ nữ được thỏa mãn nhu cầu tình dục nhưng chưa chắc điều này khỏa lấp được nhu cầu cảm xúc của họ. Đơn giản là phụ nữ rất đề cao giá trị của sự quan tâm, đó không chỉ là tình dục mà còn muốn được nhận quà, được nhớ đến, được ghi nhận, được trò chuyện… Nếu những điều này không xảy ra trong gia đình thì họ thường hướng đến đối tượng mới để thỏa mong muốn này.

XEM THÊM :  CÁCH NHẬN BIẾT VỢ NGOẠI TÌNH

Muốn từ bỏ một mối quan hệ

Vì một lý do nào đó, phụ nữ muốn chấm dứt cuộc hôn nhân của mình nhưng do vướng mắc nhiều vấn đề nên họ chưa thể thực hiện được việc này hoặc có lý do chính đáng cho việc này. Một số phụ nữ thấy rằng việc ngoại tình để ép buộc người bạn đời của họ ly dị còn dễ hơn là đối mặt nói chuyện trực tiếp.

Vấn đề tâm lý

Phái đẹp thường đắm mình vào những cuộc tình một đêm. Họ xem đó là cách để giải thoát khỏi những cảm xúc khó chịu do chứng trầm cảm, tổn thương tâm lý như rối loạn lo âu, không giữ được cảm xúc, hậu sang chấn tâm lý thời thơ ấu.

Đôi khi phụ nữ cảm thấy mình giống như vú em trong nhà, là một người giữ hòm chìa khóa và chi tiền chứ không phải vợ của người đàn ông mình yêu thương. Khi đó, họ thường tìm kiếm các mối quan hệ ngoài hôn nhân để bù lấp vào khoảng trống cảm xúc trong lòng.

Tin liên quan : 

loading...