NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC SUẤT TINH RA MÁU

Bạn lo lắng khi xuất tinh ra máu? May thay, nếu bạn đang trong độ tuổi dưới 40, bạn không cần quá lo lắng về điều này. Bởi nó thực sự nguy hiểm nếu bạn ở tuổi 40 trở lên.

Xuất tinh ra máu là gì?

Đúng như tên gọi của nó, đây là hiện tượng thường xảy ra sau khi quan hệ tình dục, người nam thường bị xuất tinh có kèm theo máu.

Xuất tinh ra máu

Xuất tinh ra máu có nguy  hiểm không?

  • Nếu bạn dưới 40 tuổi?

Nếu bạn dưới 40 tuổi và không hề có bất kỳ triệu chứng nào khác hơn việc có máu trong tinh dịch, hãy theo dõi một thời gian. Nếu tình trạng này lặp đi lặp lại và bạn gặp thêm một số triệu chứng khác như đau sốt, hãy làm việc với bác sỹ của bạn. Còn không, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của mình.

  • Nếu bạn trên 40 tuổi?

Nam giới trên 40 tuổi khi gặp tình trạng này thường có nguy cơ cao của ung thư tuyến tiền liệt. Vì vậy, nếu bạn thấy có máu trong tinh dịch, bạn nên đi khắm ngay để tìm ra nguyên nhân gây ra máu càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân gây ra xuất tinh ra máu

Theo nghiên cứu từ Đại học Y Havard, hầu hết các trường hợp có máu trong tinh dịch không thực sự quá nghiêm trọng và thường do sáu nguyên nhân sau: viêm/nhiễm trùng, tắc nghẽn, u, các mạch máu bất thường, các yếu tố bệnh lý khác hoặc các chấn thương.

  • Viêm/nhiễm trùng

Viêm túi tinh là nguyên nhân phổ biến của xuất tinh ra máu. Về cơ bản, viêm hoặc nhiễm trùng của bất kỳ tuyến, ống dẫn, ống hoặc cơ quan có liên quan trong hệ thống sinh dục nam có thể gây ra máu trong tinh dịch của bạn, có thể kể đến như viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, viêm niệu đạo. Tình trạng viêm cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sỏi ở tuyến tiền liệt, túi tinh, bàng quan hoặc niệu đạo.

XEM THÊM :  TÌM HIỂU VỀ BỆNH SUẤT TINH NGƯỢC - BỆNH LẠ Ở NAM GIỚI

Ngoài ra các bệnh lây nhiệm qua đường tình dục như lậu, giang mai… hay nhiễm trùng do virus, vi khuẩn, nấm cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

  • Tắc nghẽn

Trường hợp 1, khi ống dẫn tinh bị chặn, các mạch máu xung quanh có thể giãn ra và vỡ. Trường hợp 2. Khi tuyến tiền liệt phình to, nó cũng có thể gây áp lực lên niệu đạo và cũng sẽ gây ra xuất tinh sớm.

  • U

Các khối u kể cả lành tính hay ác tính ở tuyến tiền liệt, tinh hoàn, mào tinh hoàn hoặc túi tinh đều có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh ra máu.

  • Các mạch máu bất thường

Các mạch máu dị dạng trong hệ thống sinh dục nam cũng có thể là nguyên nhân của xuất tinh ra máu

  • Các yếu tố bệnh lý khác

Không chỉ các ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục mới là nguyên nhân gây ra xuất tinh ra máu, đôi khi các yếu tố bệnh lý khác cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bạn xuất tinh ra máu như tăng huyết áp, bạch cầu hay gan mãn tính.

  • Chấn thương/các thủ thuật y tế

Các chấn thương như bị vật nặng tác động vào tinh hoàn khi đang chơi thể thao hay nếu bạn đã từng sử dụng các thủ thuật y tế như khám tuyến tiền liệt, sinh thiết hoặc thắt ống dẫn tinh đều có thể gây ra tình trạng xuất tinh ra máu.

XEM THÊM :  MÓN ĂN RẺ TIỀN HẰNG NGÀY HIỆU QUẢ TRONG TĂNG CƯỜNG SINH LÝ NAM

khắc phục Xuất tinh ra máu

Cách khắc phục xuất tinh ra máu

Tùy thuộc vào nguyên nhân, bạn có thể lựa chọn cách điều trị tại nhà hoặc nhờ vào điều trị y tế, các bác sỹ sẽ cho bạn liệu trình đúng đắn khắc phục xuất tinh ra máu.

  • Điều trị tại nhà

Nếu trong tinh dịch có máu do bạn gặp chấn thương đơn thuần, bạn chỉ cần nghỉ ngơi, thư giãn, cho cơ thể bạn có thời gian để tự lành vết thương. Nếu bị sưng ở háng, bạn hoàn toàn có thể chườm đá ở đó. Tuy nhiên bạn vẫn phải chú ý nếu tình trạng trở nên xấu đi.

  • Điều trị y tế

Trường hợp do nhiễm trùng, bạn có thể sử dụng thuốc kháng sinh. Nếu máu trong tinh dịch do tắc nghẽn đường sinh dục, bạn nên làm một cuộc phẫu thuật. Một cuộc phẫu thuật loại bỏ sỏi thận gây tắc nghẽn bàng quang cũng có thể chấm dứt tình trạng xuất tinh ra máu.

Trong trường hợp xấu nhất, xuất tinh ra máu là triệu chứng của ung thư, bạn nên làm việc với các bác sỹ chuyên về ung thư, để được đưa ra các phương thức tốt nhất điều trị bệnh của bạn.

Có thể khá đáng sợ khi vào một sáng đẹp trời, bạn thấy mình xuất tinh máu. Nhưng đừng quá lo sợ, vì trong nhiều trường hợp, đây không phải dấu hiệu của một tình trạng quá nghiêm trọng!

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.