NHU CẦU TÌNH DỤC CỦA PHỤ NỮ THEO TỪNG ĐỘ TUỔI

Tình dục là một trong những bản năng sống của con người, là một phần sức khỏe sinhlý. Với phụ nữ, tình dục đóng vai trò quan trọng và nhu cầu tình dục của phụ nữ theo từng độ tuổi cũng có những thay đổi nhất định. Nắm được nhu cầu tình dục của phụ nữ, phái mạnh sẽ có cái hiểu đúng, từ đó có cách “điều khiển” chuyện phòng the với bạn đời của mình hiệu quả hơn.

nhu cầu tình dục

Phụ nữ 20 nhu cầu tình dục ít

Những tưởng 20 là độ tuổi xuân sắc, khỏe khoắn, bộ máy sinh dục hoạt động mạnh nhất, thế nhưng, thực tế rằng trong độ tuổi 20, nhất là khoảng 20- 26 tuổi, phụ nữ thường ít khi nghĩ tới tình dục, do đó, nhu cầu tình dục của phụ nữ tuổi này không cao.

Ở độ tuổi này, phụ nữ còn thiếu kinh nghiệm sống, đặc biệt là kinh nghiệm phòng  the. Hơn nữa, những điều mà phụ nữ độ tuổi 20 quan tâm thường xoay quanh cuộc sống, công việc, học tập, sự nghiệp, kế hoạch lập gia đình, phát triển tương lai, v.v… nên thường không quan tâm đến tình dục.

Thêm nữa, sinh lýnữ ở độ tuổi này đang rất khỏe mạnh, phụ nữ tuổi 20 gần như không gặp bất cứ vấn đề nào liên quan đến sinh lý, do vậy, nhu cầu tình dục của phụ nữ độ tuổi này thường không cao.

Nhu cầu tình dục của phụ nữ 30 cao nhất

Đến độ tuổi 30 trở đi, nhu cầu tình dục của phụ nữ tăng mạnh. Phụ nữ bắt đầu bước sang tuổi 30 nghĩ đến tình dục nhiều hơn hẳn độ tuổi 20.

XEM THÊM :  6 BÍ QUYẾT GIÚP GIỮ LỬA “YÊU” Ở TUỔI TRUNG NIÊN

Ở tuổi 30, đây là độ tuổi phụ nữ đã tích lũy được cho bản thân những kinh nghiệm sống, trải nghiệm về cuộc sống và cả những trải nghiệm tình dục. Phụ nữ tuổi này tự tin  với những hiểu biết về bản thân, bản lĩnh, mạnh dạn khác hẳn thời thiếu nữ non  trẻ.

Tuổi 30, phụ nữ không còn suy nghĩ quá nhiều đến các vấn đề xung quanh cuộc sống. Cuộc sống của phụ nữ tuổi này hầu hết bắt đầu đi vào quỹ đạo, ổn định hơn, do vậy, họ cũng bắt đầu nghĩ đến tình dục nhiều hơn. Quan tâm đến vấn đề này, nhu cầu tình dục của phụ nữ cũng sẽ cao hơn hẳn. Họ có nhu cầu trải nghiệm tình dục tuyệt vời, khát khao tình dục, muốn chiếm lĩnh và thỏa mãn nhu cầu của mình.

nhu cầu tình dục của phụ nữ

Nhu cầu tình dục tăng mạnh hơn nữa khi phụ nữ đến tuổi 40

Từ tuổi 40, đời sống tình dục của phụ nữ bắt đầu khởi sắc.Thật khó tin vì thông thường, mọi người vẫn nghĩ rằng tuổi 40, sức khỏe phụ nữ không còn tốt như trước nên nhu cầu tình dục sẽ giảm.

Thực tế, ở mức tuổi này, phụ nữ đã có nhận thức đầy đủ về cuộc sống và nhu cầu sinh lý của mình. Vì vậy, bản thân người phụ nữ sẽ có những hiểu biết đúng đắn, làm chủ được nhu cầu sinh lý của bản thân.

XEM THÊM :  CHỒNG NÊN LÀM GÌ KHI PHÁT HIỆN VỢ NGOẠI TÌNH

Hơn nữa, giai đoạn 40 tuổi bắt đầu thời kỳ tiền mãn kinh, lượng estrogen nội tiết tố nữ suy giảm khiến phụ nữ gặp nhiều khó khăn hơn trong quan hệ tình dục, mà cụ thể là vấn đề khô âm đạo. Nhiều người quan niệm rằng độ tuổi này, do gặp các rắc rối về sinh lý nữ nên phụ nữ ít có nhu cầu hơn. Tuy nhiên, quan điểm này không đúng vì trong thời gian này, phụ nữ gặp khó khăn trong chuyện chăn gối nên nhu cầu càng cao hơn, mãnh liệt hơn.

loading...