NHỮNG BỆNH TÌNH DỤC NAM GIỚI DỄ MẮC PHẢI

Tất cả những bệnh sinh dục nam đều rất nguy hiểm, trong đó có những bệnh khi mắc phải sẽ vĩnh viễn không bao giờ có thể chữa khỏi được. Nam giới cần nắm rõ những bệnh sinh dục dễ mắc phải để tìm biện pháp phòng tránh kịp thời.

Bệnh sinh dục nam phổ biến – viêm gan B

Đây là bệnh gây ra bởi virus viêm gan B. Bệnh này thường không phát hiện được vì chúng không có những triệu chứng rõ ràng. Tuy nhiên, nếu thấy người mệt mỏi, ăn không ngon miệng, lờ đờ, sốt, buồn nôn, da vàng thì nên đi xét nghiệm.Bệnh tình dục nam

Viêm gan B là một loại bệnh sinh dục phổ biến

Mụn cóc ở bộ phận sinh dục

Đây là một trong những triệu chứng viêm nhiễm HPV ở nam giới, được gây ra bởi HPV 6 và 11. Mụn cóc này có thể xuất hiện trên háng, đùi, tinh hoàn, dương vật, hậu môn hay bất cứ nơi nào bệnh nhân tiếp xúc với người nhiễm bệnh sinh dục. Thậm chí nó còn có thể nổi trong miệng hoặc cổ họng nếu như quan hệ tình dục bằng miệng.

XEM THÊM :  CÁC CÁCH CHỮA BỆNH YẾU SINH LÝ NAM

Dấu hiệu nhận biết bệnh: Nổi những cục thịt nhỏ có màu như màu da hoặc xám ở vùng sinh dục, gây ngứa ngáy, khó chịu cho vùng sinh dục. Khi quan hệ tình dục có thể gây chảy máu.

Bệnh sinh dục nam phổ biến – bệnh lậu

Bệnh lậu do vi khuẩn gây ra, vi khuẩn này lây truyền khi quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hậu môn với người bị nhiễm bệnh

Dấu hiệu nhận biết: Thường đi tiểu đau, dương vật xuất hiện những chất nhầy màu xanh hoặc vàng, tinh hoàn bị sưng đau.

bệnh tình dục nam giới rất nguy hiểm

Lậu là bệnh sinh dục nam phổ biến 

Bệnh sinh dục nam giới nguy hiểm – Ung thư dương vật

Đây là một trong những bệnh sinh dục nam nghiệm trọng nhất do HPV chủng 16 và 18 gây ra. Thường bệnh ung thư dương vật không có triệu chứng rõ cho đến khi bệnh đã ở giai đoạn trầm trọng. Vì vậy, để phát hiện được sớm ung thư dương vật, bạn nên quan sát dương vật thường xuyên, đặc biệt là vùng quy đầu. Nếu thấy có vết loét, mụn nhọt hay màu sắc thay đổi thì cần di khám bác sĩ ngay.

Bệnh sinh dục nam giới nguy hiểm  – Ung thư hậu môn

Bệnh ung thư hậu môn cũng gây ra bởi nhóm HPV 16 và 18 và cũng không có các triệu chứng rõ ràng của bệnh. Tuy nhiên, nếu tiền sử có mụn cóc ở vùng sinh dục thì nguy cơ mắc bệnh ung thư hậu môn là khá cao mặc dù tổn thương do mụn cóc gây ra đều lành tính nhưng nếu có bất cứ vết đau hay sưng nào ở hậu môn thì cần phải đi khám bác sĩ.
Những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư hậu môn: Hạch to ở vùng háng, hậu môn chảy máu, sưng đau, ngứa hoặc chảy mủ; thói quen đại tiện bị thay đổi và phân có hình dạng bất thường.

XEM THÊM :  NHƯNG ĐIỀU CÂN BIẾT VỀ SỨC KHỎE TÌNH DỤC NAM GIỚI TUỔI 40

Bệnh sinh dục nam – Herpes

Bệnh sinh dục nam Herpes gây ra bởi virus HSV. Herpes lây truyền khi tiếp xúc trực tiếp với miệng hoặc bộ phận sinh dục của người bị bệnh.

Triệu chứng của bệnh thường xuất hiện sau khoảng 2 ngày đến 2 tuần sau khi nhiễm bệnh. Các triệu chứng thường gặp bệnh herpes ở nam giới thường là:

  • Ngứa hoặc xuất hiện mụn nước trên da
  • Da bị phồng rộp trên dương vật, tinh hoàn
  • Đau cơ vùng lưng, mông, đùi…
  • Ăn uống không có cảm giác ngon miệng
  • Sốt
loading...