NHỮNG BIỂU HIỆN BÊN NGOÀI CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG YẾU SINH LÝ

Yếu sinh lý là một dạng bệnh lý thường gặp ở nam giới, đặc biệt là sau tuổi 50. Tuy nhiên, có một số trường hợp đàn ông bị yếu sinh lý ở độ tuổi sớm hơn như vậy nhưng vì bệnh đa số đều ẩn bên trong, không có biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài nên khó lòng phát hiện.

Theo quan sát, có một vài biểu hiện bên ngoài dễ nhận thấy của yếu sinh lý ở nam giới; nếu tinh ý thì hoàn toàn có thể nhận ra.

biểu hiện đàn ông yếu sinh lý

Ngón tay bị cụp

Thật khó tin nhưng ngón tay có quan hệ khá tương đồng với sinh lý nam giới. Những người đàn ông không thể kéo thẳng các ngón tay của mình hay xòe rộng bàn tay cũng có thể có vấn đề với quá nhiều thương tích trong các thể hang của dương vật, dẫn đến kết quả là dương vật bị cong khi cương cứng.

Tỷ lệ ngón tay

Như đã nói ở trên, ngón tay của một người đàn ông có thể tiết lộ rất nhiều về ham muốn tình dục. Nghiên cứu đã cho thấy một mối tương quan giữa độ dài của ngón trỏ và ngón nhẫn với các ham muốn chăn gối. Nếu ngón trỏ dài hơn ngón nhẫn, đây là người ít ham muốn, do được tiếp xúc với nhiều androgen trong thời kỳ còn là bào thai, ngược lại, ngón nhẫn dài hơn là người có ham muốn cao, do được tiếp xúc với nồng độ cao của testosterone khi còn ở trong bụng mẹ.

XEM THÊM :  9 THAY ĐỔI TÂM LÝ PHỤ NỮ KHI MANG THAI MÀ NAM GIỚI CẦN BIẾT

Ngáy ngủ

Ngáy ngủ ở nam giới, nếu liên quan đến bệnh béo phì và testosterone thấp, thường là dấu hiệu của rối loạn giấc ngủ, còn được gọi là hội chứng ngưng thở khi ngủ. Khi có mức độ testosterone thấp, lại chịu sự mệt mỏi mãn tính do thiếu ngủ, lượng testosterone sẽ tiếp tục giảm và từ đó dẫn tới việc thiếu năng lượng cho hoạt động tình dục. Điều đó dễ dẫn đến mệt mỏi, gây xuất tinh nhanh, lâu dần nó trở thành thói quen xấu.

Trầm cảm

Trong một số trường hợp, trầm cảm của nam giới có liên quan đến anhedonia (tình trạng không còn tha thiết đến bất kỳ chuyện gì nữa mà cũng chẳng muốn làm gì cả, mất hết lạc thú trên đời) khiến cho con người không thể trải nghiệm niềm vui, ngay cả khi quan hệ tình dục.

Những người đàn ông không có tâm trạng yêu đương cần phân biệt giữa việc họ tạm thời chán yêu – do bệnh tật hoặc sau một số sự kiện rắc rối nào đó – với tình trạng không muốn quan hệ kéo dài.

Vợ nên làm gì khi chồng yếu sinh lý

Vòng eo và ngực quá to

Một người đàn ông có vòng eo lớn hơn 100 cm hoặc có bộ ngực to nhưng nhão, không săn chắc thường mắc hội chứng chuyển hóa, tức là có nguy cơ cao mắc các bệnh tiểu đường và tim mạch, cao huyết áp và rối loạn cương dương.

Sự liên quan giữa vòng eo và ngực lớn và rối loạn chức năng cương dương là dotestosterone thấp. Mức testosterone thấp, tế bào gốc sẽ chuyển đổi thành chất béo và gây ra hiện tượng yếu sinh lý. Các biện pháp khắc phục điển hình thường là thay đổi lối sống, cùng với bổ sung testosterone (nếu có chỉ định của bác sĩ).

XEM THÊM :  BỆNH LẬU LÀ GÌ ? VÀ CÁCH NGĂN NGỪA BỆNH LẬU HIỆU QUẢ

Tay ngắn

Độ dài từ nách đến ngón tay giữa của nam giới có liên quan đến độ dài của dương vật khi cương cứng. Trung bình, cậu nhỏ của đàn ông Mỹ khi cương là 13cm, nhưng nó có thể dài hay ngắn hơn theo tỷ lệ thuận với chiều dài cánh tay. Tất nhiên, đối với nhiều người, kích thước không phải là yếu tố quá quan trọng, dù ở một số trường hợp, kích thước dương vật quá ngắn cũng phần nào ảnh hưởng đến khả năng sinh lý.

Tin liên quan :

loading...