NHỮNG CÁCH ĐỂ PHỤ NỮ TÌM LẠI HẠNH PHÚC SAU LY HÔN

Ly hôn là một trải nghiệm đầy đau đớn và khó khăn- đặc biệt là đối với phụ nữ. Vốn được mệnh danh là phái yếu, việc chịu tổn thương từ việc ly hôn khiến phụ nữ khó lòng vực dậy được sau những vấp ngã. Vậy có chăng việc phụ nữ vẫn có thể tìm lại được hạnh phúc của mình sau sóng gió hôn nhân? Điều đó phụ thuộc vào chính bản thân người phụ nữ suy nghĩ và đối xử thế nào với chính mình.

phụ nữ tìm lại hạnh phúc sau ly hôn

Đối diện với nỗi buồn

Ngay khi bạn bắt đầu ly hôn, bạn sẽ trải nghiệm nỗi buồn. Một số người cố tình trốn tránh nó nhưng đó không hẳn là cách hay. Một phụ nữ đã ly hôn chia sẻ: “Ngay cả khi bạn biết rõ rằng ly dị là điều tốt nhất cho cả hai thì đó vẫn là một sự mất mát – một tình yêu, mối quan hệ, giấc mơ đã mất. Tương lai của gia đình mà bạn mong ước cũng bị mất. Ly hôn làm bạn đau đến tận xương tủy. Nếu bạn không cho mình trải nghiệm cảm giác đau đớn này, vết thương lòng của bạn sẽ không bao giờ được chữa lành hoàn toàn”.

XEM THÊM :  TÂM LÝ PHỤ NỮ KHI QUAN HỆ

Đừng tự dằn vặt mình

Đừng bao giờ tự hỏi mình hay hỏi người ấy những câu đại khái như: Tại sao tôi tốt thế mà anh lại đối xử với tôi như vậy nhỉ? 100% các bạn cũng có lúc công nhận họ tốt với mình mà mình không công nhận và cũng có lúc bạn sẽ không đối xử tốt với họ đâu. Cái gì đã qua là cho qua, nghĩ thoải mái đi, khóc thoải mái đi xong sau đấy hãy bỏ lại những gì đã qua sang một bên. Hãy dành thời gian cố gắng tìm ra điểm mà mình chưa tốt, những điểm mình mắc lỗi, thậm chí tìm ra cả những lúc mình từng ngoại tình trong tư tưởng, hay ngoại tình thật sự để mà hiểu bản thân cũng đâu phải là người quá hoàn hảo…

Cần có một quá trình trị liệu thích hợp

Đây là một thời gian đầy biến động trong cuộc sống của bạn và nếu bạn có sự hỗ trợ từ một chuyên gia sẽ là điều hữu ích. Trò chuyện với chuyên gia tâm lý là liệu pháp hữu hiệu giúp bạn giải tỏa suy nghĩ trong tâm hồn. Quan trọng là bạn cần vượt qua được những trải nghiệm đau đớn chứ không phải là cố gắng tìm cách chạy xung quanh nó.

Những cách để phụ nữ tìm lại hạnh phúc sau ly hôn
Đừng nên cho bạn đời của mình

Đừng đổ lỗi cho người bạn đời của mình, bởi bạn nên hiểu lỗi không bao giờ thuộc về một người. Bạn thử nghĩ xem, người ta muốn mình quan tâm, mình lại không làm được, muốn mình nhẹ nhàng mình cũng chả làm được, muốn mình đối xử tốt với gia đình người ta nhưng vì muôn vàn lý do mình cũng không làm được…, vậy có phải lỗi cũng nằm ở mình không? Thậm chí khi người ta ngoại tình, các bạn cũng phải nghĩ do mình thiếu cái mà người tình của anh (chị) có, thậm chí chả phải vì người thứ ba họ tranh cướp mà do mình đẩy người của mình đến với họ. Chính xác là thế đấy! Mọi chuyện đã qua, vì thế nên lỗi lầm không còn là điều quá quan trọng nữa mà quan trọng là tương lai phía trước bạn nên đối diện. Bạn phải nghĩ rõ ràng mình cũng là người có lỗi khiến cuộc hôn nhân tan vỡ.

XEM THÊM :  TÂM SINH LÝ VỢ CHỒNG TUỔI 40- NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Ly hôn không phải là gánh nặng

Ly hôn chưa phải là gánh nặng của phụ nữ. Có thể cuộc hôn nhân đã qua là một sai lầm và một người phụ nữ ly hôn sẽ học được cách để không lặp lại những sai lầm đó nữa. Hãy coi ly hôn là việc bạn trút đi được gánh nặng tâm lý của mình, thay vì là gánh thêm gánh nặng cho bản thân.


Biết cách tìm được một người đàn ông tốt

Ly hôn không phải là lý do khiến phụ nữ sợ hãi đàn ông. Ngược lại, họ vẫn sẽ yêu và tôn trọng những người đàn ông tốt. Hãy tin tưởng vào điều đó vì đàn ông tốt xung quanh bạn còn rất nhiều và dĩ nhiên sẽ có một anh chàng sẵn lòng giang tay che chở cho bạn. Yêu và tôn trọng là nền tảng vững chắc của một mối quan hệ bền vững mà đôi khi những người chưa từng hoặc đang sống trong hôn nhân chưa nhận ra được.

loading...