NHỮNG ĐIỀU TUYỆT VỜI CHỈ NGƯỜI KẾT HÔN SỚM MỚI CÓ

Thông thường , người ta thường cho rằng thời điểm tốt nhất để kết hôn là khi công danh sự nghiệp đã ổn định, có nhà, có xe, có kinh tế ổn định…Tuy nhiên, đời người mấy ai đạt được tất cả những điều ấy khi tuổi đời còn trẻ, mà đợi khi đạt được thì có lẽ cũng đã đứng tuổi mất rồi! Thế nhưng, những người kết hôn sớm không hẳn là “không tốt”. Có những điều thực sự tuyệt vời mà chỉ những người kết hôn sớm mới có cơ hội được trải nghiệm.

Tiết kiệm được nhiều tiền hơn

Một phân tích cho thấy, trong số những người đàn ông khoảng 35 tuổi, những ai đã kết hôn trong độ tuổi 20 đều có mức thu nhập cá nhân cao nhất. Nhìn chung, những người đàn ông đã kết hôn kiếm nhiều tiền hơn đàn ông độc thân, ngay cả khi họ có ưu thế về tuổi tác và học vấn. Bởi lẽ, như người xưa vẫn nói: “An cư lạc nghiệp”. Những người đàn ông sớm ổn định gia đình sẽ có xu hướng ổn định và tập trung phát triển sự nghiệp.

XEM THÊM :  TÂM LÝ PHỤ NỮ SAU LY HÔN

Những điều tuyệt vời chỉ người kết hôn sớm mới có

Kết hôn sớm giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn

Đa số những người trong độ tuổi từ 20 đến 28 đã kết hôn chia sẻ, họ cảm thấy “rất hài lòng” về cuộc sống vợ chồng, so với những ai còn độc thân hay sống thử. Ngoài ra, rất nhiều phụ nữ nói rằng, cuộc hôn nhân của họ “rất hạnh phúc” khi họ kết hôn ở độ tuổi từ 24 đến 26. Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy, “những ai kết hôn trong độ tuổi từ 22 – 25 có thể có cuộc sống vợ chồng bền vững hơn”.

Sống có trách nhiệm hơn với bản thân và những người xung quanh

Khi có gia đình, nghĩa là bạn không chỉ sống cho riêng mình, không còn được tung hoành và thích làm gì thì làm. Bạn có người để chăm sóc, có một mái ấm để lo toan. Bạn sẽ thấy mình sống trách nhiệm hơn và có ích hơn từng ngày. Trách nhiệm đôi khi là áp lực, tuy nhiên vượt qua nó, bạn sẽ không bao giờ phải nói hai từ “hối hận” trong tương lai.

Dễ dàng sinh con hơn

Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, phụ nữ càng trẻ càng dễ đậu thai, đặc biệt ở lứa tuổi từ 20 – 25 tuổi, còn đặc biệt, phụ nữ tầm từ 27 tuổi trở đi, khả năng sinh con và thụ thai khó hơn so với tuổi trẻ đôi chút.

Những điều tuyệt vời chỉ người kết hôn mới có

Có một chỗ dựa vững chãi trong cuộc sống

Những áp lực công việc, những thứ vụn vặt trong cuộc sống, đôi khi sẽ khiến bạn mệt mỏi và suy sụp. Tuy nhiên nếu như bên bạn có một người luôn thấu hiểu, có một người luôn cho bạn một bờ vai để dựa vào, người đó là người mà bạn yêu thương cả cuộc đời, thì còn gì tuyệt hơn nữa, phải không?

Không quá già để tận hưởng cuộc sống khi đã dư giả và con cái đã trưởng thành

Nhiều người vật lộn cả đời, đến khi dư giả an nhàn thì đã quá già để tận hưởng. Bạn có muốn cuộc đời của bạn kết thúc như vậy? Cưới sớm, lúc con cái tự lập được cũng là lúc vợ chồng bạn có thể cùng nhau đi du lịch chỗ này chỗ kia, cũng là lúc đủ trải nghiệm để suy ngẫm về những cuốn sách ngày xưa đọc vội, đủ khỏe và đủ tài chính để thực hiện những ước mơ mà 2 bạn ngày trẻ chưa thể thực hiện được. Vậy cưới sớm, tại sao không?

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.