NHỮNG SAI LẦM TRONG CHUYỆN ĐỜI SỐNG VỢ CHỒNG

Chuyện đời sống vợ chồng vẫn luôn có những đề tài muôn thuở để đưa ra bàn tán, tranh luận, thậm chí cãi vã. Việc nhận ra những sai lầm dễ gặp phải trong đời sống giúp các cặp vợ chồng dễ tìm ra được tiếng nói chung, giúp đời sống vợ chồng được cải thiện, hòa thuận và giữ hòa khí gia đình.

Chuyện đời sống vợ chồng

Không có ranh giới rõ ràng

Đôi khi, có những nguyên nhân bé xíu cũng có thể khiến vợ chồng bạn xảy ra xung đột. Tuy nhiên, rất nhiều cặp đôi lại luôn xem nhẹ những lý do “tưởng như vô hại” này vì cho rằng chúng quá nhỏ để có thể phải để tâm đến.

Chuyện đời sống vợ chồng bình thường vốn có quá nhiều những chuyện vụn vặt như vậy, và chúng chính là nguyên nhân gây ra những cuộc cãi vã không đáng có. Không có ranh giới rõ ràng về những chuyện nên nói, những chuyện không nên nói chính là sai lầm lớn trong đời sống vợ chồng.

Không thừa nhận sai lầm

Cái tôi quá lớn khiến nhiều cặp vợ chồng cãi vã và không biết tự nhận lỗi sai. Nên nhớ, nhường nhịn và thỏa hiệp không phải là bạn chấp nhận thua, mà đó chỉ đơn giản là việc nên làm để giữ hòa khí gia đình và những tranh chấp không đáng có.

XEM THÊM :  TĂNG HAM MUỐN TÌNH DỤC CHO VỢ CHỒNG

Việc không nhất quyết không thừa nhận sai lầm khiến chuyện đời sống vợ chồng trở nên căng thẳng, ngột ngạt và khó chịu.

Không biết rõ sở thích và sở ghét của nhau

Điều này thực sự rất tệ nếu hai bạn sống chung một nhà. Việc không biết rõ những sở thích, sở ghét của nhau có thể khiến đối phương cảm thấy không được tôn trọng; và chuyện đời sống vợ chồng của hai bạn cũng có thể đi đến cãi vã nếu như không nắm được những gì vợ/chồng mình thích/ghét.

Bỏ thời gian ra để tìm hiểu những gì người bạn đời của mình thích/ghét hoàn toàn đem lại lợi ích, giúp đời sống vợ chồng tình cảm hơn, cảm thấy được trân trọng hơn và dễ dàng mang lại niềm vui cho nhau. Thử tưởng tượng xem, bạn ghét cay ghét đắng món thịt ếch, nhưng vợ bạn lại liên tục nấu món ấy ở nhà trong một thời gian dài, bạn sẽ cảm thấy khó chịu như thế nào!

Chuyện đời của sống vợ chồng

Không suy nghĩ về ảnh hưởng đến các con trong những lần xung đột

Chuyện đời sống vợ chồng không thể tránh được những xung đột và điều ấy nếu xảy ra trong một giới hạn nhất định hoàn toàn là điều đáng khuyến khích vì chúng giúp cho vợ chồng bạn hiểu nhau hơn. Tuy nhiên, việc cãi nhau, thậm chí xúc phạm nhau trước mặt con cái lại mang đến hậu quả rất xấu.

XEM THÊM :  NGUYÊN NHÂN GÂY YẾU SINH LÝ Ở NAM GIỚI

Đừng bao giờ nghĩ trẻ nhỏ “không biết gì”. Chúng có khả năng cảm nhận sự việc xảy ra xung quanh mình thông qua âm thanh, hành động và biểu hiện của cha mẹ. Việc thường xuyên “diễn” những cảnh tranh luận không hay trước mặt con cái có thể khiến con bạn bị ảnh hưởng nặng nề đến nhận thức, trí não và sự phát triển trí tuệ.

Quan hệ tình dục trong những ngày “chiến tranh lạnh”

Nhiều cặp đôi lựa chọn quan hệ trong những ngày có “chiến tranh” để giải quyết mâu thuẫn trong chuyện đời sống vợ chồng. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn nên tránh vì trong những ngày diễn ra xung đột, tâm trí bạn và đối phương không hề thoải mái, thậm chí là “ghét” nhau “tát nước đổ đi”. Việc này ảnh hưởng lớn đến cảm xúc trong chuyện chăn gối, và nó cũng chỉ là những giải quyết bề ngoài, còn nguyên nhân thực sự gây nên xung đột giữa vợ chồng bạn lại chưa được giải quyết triệt để.

loading...