NHỮNG YẾU TỐ PHÁ HOẠI HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH

Hạnh phúc gia đình vốn là điều vô cùng thiêng liêng. Đã có bao bài hát, bài thơ hay những lời hay ý đẹp để ngợi ca niềm hạnh phúc này. Đây cũng là điều mà con người luôn khao khát hướng tới- được hưởng trọn vẹn hạnh phúc, cuộc sống ấm yên bên những thành viên trong gia đình của mình. Tuy nhiên, không ít trường hợp hôn nhân tan vỡ, hạnh phúc gia đình bị phá hoại vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy, những yếu tố đó là gì?

Người thứ 3 phá hoại hạnh phúc gia đình

Người thứ 3 phá hoại hạnh phúc gia đình

“Người thứ ba” phá hoại hạnh phúc gia đình

Đây là nguyên nhân rất “phổ biến” gây nên chuyện hôn nhân tan vỡ. Cũng có những trường hợp sau khi phát hiện vợ/chồng mình có người khác thì cả hai đã cố gắng vượt qua, coi đó như một vấp ngã và cùng nhau gây dựng lại hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, trường hợp này ít; thường là sau khi phát hiện ra “người thứ ba”, mối quan hệ vợ chồng sẽ không còn được nguyên vẹn như trước nữa.

Nguyên nhân dẫn tới việc có người khác xen vào mối quan hệ chồng vợ có thể do cả khách quan và chủ quan. Khách quan là do “người thứ ba” cố tình chen vào giữa, tán tỉnh người vợ/chồng cho dù biết họ đã có gia đình, lợi dụng những giây phút yếu lòng hay những khoảng thời gian gia đình đang có “lục đục”. Trái lại, có những nguyên nhân chủ quan do chồng/vợ sống không chung thủy, gia đình có “chiến tranh” hay mẫu thuẫn nhưng không tìm hoặc không tìm được cách khắc phục nên chủ động đi tìm người khác để giải tỏa.

XEM THÊM :  Cách làm cho phụ nữ tăng ham muốn bằng những món ăn hiệu quả

Hạnh phúc gia đình bị đe dọa vì vợ chồng…không hợp nhau

Nghe thì có vẻ vô lý vì thường trước khi cưới, hai người đã có thời gian tìm hiểu nhau nhưng thực tế, đây cũng là một trong số nguyên nhân gây nên sự đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

Khi yêu, con người thường có xu hướng nhìn cuộc đời màu hồng nhưng khi về chung sống dưới một mái nhà, họ nhìn cuộc đời thực tế hơn, cuộc sống cơm áo- gạo tiền cũng dễ làm vợ chồng xảy ra va chạm, lúc này, những tính cách sâu thẳm trong con người và quan điểm sống của cả hai mới chính thức được bộc lộ. Nhiều người nhận ra họ không hợp nhau chính từ thời gian chung sống này. Nhất là ngày nay, một bộ phận giới trẻ có xu hướng sống gấp, sống vội nên việc chưa kịp tìm hiểu kỹ về nhau đã vội cưới là việc rất dễ gặp.

vợ chồng không hợp nhau là yếu tố phá hoại hạnh phúc gia đình

Tan vỡ vì vấn đề nội bộ gia đình

Đây cũng là một trong số những nguyên nhân gây nên tan vỡ hạnh phúc gia đình. Nhiều cặp đôi lấy nhau và gặp phải những tình huống rất tréo ngoe liên quan đến vấn đề nội bộ gia đình và từ đó đi đến ly hôn.

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến “chủ đề” này, có thể kể đến như việc gia đình hai bên không đồng tình chấp nhận cuộc hôn nhân; mẹ chồng quá cay nghiệt với nàng dâu; tranh chấp đất đai, tài sản giữa những người trong gia đình; vấn đề vô sinh…Có rất nhiều vấn đề và nguyên nhân mà thực sự, chỉ những người đã lập gia đình mới có thể hiểu rõ được. Chỉ khi bước vào cuộc sống hôn nhân, những người chồng, người vợ, người cha, người mẹ mới biết được rõ ràng những mối nguy hiểm nào đang trực tiếp đe dọa đến hạnh phúc gia đình của họ.

XEM THÊM :  CÁCH TẠO ẤN TƯỢNG TỪ BUỔI HẸN HÒ ĐẦU TIÊN
loading...