PHỤ NỮ TUỔI 40 – DỄ TRẦM CẢM VÀ RỐI LOẠN SINH LÝ

Theo một khảo sát của tổ chức Chăm sóc Sức Khỏe Phụ nữ Trung Niên Melbourne – Úc, tâm lý phụ nữ đến tuổi 40 trở đi có khoảng 40% người thường gặp phải tình trạng căng thẳng thần kinh, trầm cảm, buồn rầu.

tâm lý phụ nữ tuổi 40

Tâm lý phụ nữ tuổi 40 rất dễ bị trầm cảm

Tại sao tâm lý phụ nữ tuổi 40 dễ rơi vào tình trạng trầm cảm

Trầm cảm là một bệnh lý kèm theo các rối loạn khác như: hay quên, khó ngủ, lo âu, triệu chứng tiết liệu… Bệnh này bị chi phối bởi nhiều yếu tố như: hay suy nghĩ tiêu cực, gia đình gặp nhiều chuyện không vui, môi trường sống căng thẳng…

Trầm cảm cũng có thể liên quan đến bệnh mãn tính nào đó như tiểu đường hoặc ung thư. Nhưng phần lớn tâm lý phụ nữ tuổi 40 bị trầm cảm là chịu sự chi phối của các hoạt động chuyển hóa trong cơ thể.

Một nghiên cứu tại đại học Rockefeller chỉ ra rằng: các hormone nữ đã tác động mạnh đến các dây thần kinh ở não bộ. Khi đến tuổi trung niên, nồng độ các hormone bắt đầu thay đổi bất thường, làm cho tâm lý phụ nữ cũng trở nên bất ổn, họ dễ bị tổn thương, từ rối loạn tâm lý nhẹ đến nghiêm trọng, hay hoang tưởng, ghen tuông, mất ngủ, hay bị mộng mị, buồn bã, tuyệt vọng.

tâm lý phụ nữ tuổi 40

Cách phụ nữ vượt qua tâm lý ở tuổi 40

Vượt quan tâm lý phụ nữ tuổi 40 như thế nào?

Tâm lý phụ nữ tuổi 40 khi bị trầm cảm thường dùng đến thuốc an thần mà không xét đến các lựa chọn khác. Việc lạm dụng thuốc an thần sẽ làm cho phụ nữ bị nghiện thuốc, dẫn đến suy nhược thần kinh mãn tính và khi rơi vào tình trạng này sẽ không thể chữa được.

XEM THÊM :  BIỂU HIỆN YẾU SINH LÝ NAM

Nhiều phụ nữ áp dụng biện pháp là bổ sung nội tiết từ bên ngoài vào với mong muốn cải thiện chứng tiền mãn kinh – mãn kính và tình trạng trầm cảm. Tuy nhiên, việc bổ sung này cần có chỉ định của bác sĩ, tránh tự ý sủ dụng vì có thể sẽ khiến bộ hormone nữ thay đổi thất thường, càng làm cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn và có nguy cơ tăng khả năng rối loạn nội tiết, tăng nguy cơ ung thư.

Thay vào đó, từ 30 tuổi trở đi phụ nữ nên bổ sung các dưỡng chất từ thiên nhiên vừa an toàn, vừa cải thiện được chứng tiền mãn kinh. Ngoài ra, cần có chế độ sinh hoạt khoa học, luôn suy nghĩ tích cực và tham gia nhiều hoạt động để tránh được tình trạng trầm cảm tâm lý ở phụ nữ tuổi 40

loading...