PHƯƠNG PHÁP CHỮA TRỊ VIÊM TINH HOÀN HIỆU QUẢ

Viêm tinh hoàn gây ra bởi các vi khuẩn hoặc virus. Viêm tinh hoàn có thể ảnh hưởng cả hai tinh hoàn, song các triệu chứng thường chỉ biểu hiện ở một bên. Viêm tinh hoàn thường do virus quai bị gây ra.

Triệu chứng và dấu hiệu của viêm tinh hoàn

Đau tinh hoàn và đau ở háng là triệu chứng chính của viêm tinh hoàn. Bên cạnh đó bạn cũng hoàn toàn có thể gặp các dấu hiệu như sau:

  • Đau và sưng ở bìu
  • Đau khi đi tiểu, khi xuất tinh
  • Xuất tinh có máu
  • Phì tuyến tiền liệt
  • Sưng hạch ở háng
  • Sốt

Chữa viêm tinh hoàn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, đặc biệt trong trường hợp do vi khuẩn hoặc virus gây ra.

chữa viêm tinh hoàn

Phương pháp điều trị viêm tinh hoàn

Những người bị viêm tinh hoàn do vi khuẩn hoặc vi khuẩn epididymo-viêm tinh hoàn cần điều trị kháng sinh.

Hầu hết nam giới có thể điều trị viêm tinh hoàn bằng thuốc kháng sinh tại nhà trong 10-14 ngày. Nếu viêm tinh hoàn gây ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt, bạn hoàn toàn có thể phải ở lại viện để theo dõi thêm.

Trong trường hợp những người mắc viêm tinh hoàn sốt cao, nôn mửa (tình trạng nặng) hoặc gặp các biến chứng nghiêm trọng, bệnh nhân sẽ bị yêu cầu nhập viện.

Thuốc kháng sinh được chỉ định uống để điều trị viêm tinh hoàn phụ thuộc khá nhiều vào độ tuổi của bệnh nhân cũng như nguyên nhân gây bệnh. Kháng sinh thường được sử dụng có thể bao gồm ceftriaxone ( Rocephin ), doxycycline ( Vibramycin , Doryx ), azithromycin ( Zithromax ) hoặc ciprofloxacin ( Cipro ).

XEM THÊM :  TÔI CĂM THÙ CHÍNH BẢN THÂN MÌNH VÌ YẾU SINH LÝ

Nếu bạn có quan hệ tình dục, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng bao cao su hoặc kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bạn hoàn thành quá trình điều trị, và không có triệu chứng biểu hiện lại.

Ngoài ra, khi viêm tinh hoàn làm bạn cảm thấy khó chịu, bạn cũng có thể dùng một số biện pháp đơn giản để giảm đau tại nhà như dùng thuốc giảm đau, chườm nước đá.

Hiện nay, chưa có thuốc đặc trị để chữa viêm tinh hoàn, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa viêm tinh hoàn bằng cách tiêm phòng cho bạn cũng như các thành viên trong gia đình để ngừa bệnh quai bị cũng như giảm rủi ro của viêm tinh hoàn. Quan hệ tình dục an toàn có thể giúp ngăn ngừa viêm tinh hoàn do vi khuẩn.

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.