SỰ THAY ĐỔI TÂM SINH LÝ TUỔI DẬY THÌ Ở NAM DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO ?

Nam giới khi đến tuổi dậy không những vóc dáng thay đổi nhiều mà tâm sinh lý tuổi dậy thì cũng thay đổi lớn. Hãy tìm hiểu ngay những thay đổi tâm sinh sinh lý tuổi dậy thì để không bị lo lắng hay bỡ ngỡ khi thấy các dấu hiệu bất thường xảy ra.

Thay đổi sinh lý ở nam giới

Thay đổi cơ quan sinh dục ở nam giới (hình ảnh minh họa )

Sự thay đổi đổi cơ quan sinh dục nam giới

Thay đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì thấy rõ đầu tiên đó là cơ quan sinh dục. Ở độ tuổi này, sinh dục nam giới sẽ bắt đầu xuất hiện “ vi –ô –lông”, màu sắc và kích thước dương vật cũng thay đổi. Ngoài ra, dương vật sẽ thay đổi theo những tác động bên ngoài như: vui vẻ, buồn phiền, lo lắng… Vì vậy, khi thấy hiện tượng này nam giới không cần lo lắng vì đó là hiện tượng bình thường mà ai cũng gặp phải.

Mộng tinh – tâm sinh lý tuổi dậy thì

Nếu như nữ giới phải đối mặt với kinh nguyệt ở tuổi dậy thì tâm sinh lý tuổi dậy thì ở nam giới sẽ xuất hiện mộng tinh.
Mộng tinh là hiện tượng xuất tinh không có chủ định và thường xuất hiện vào ban đêmm. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường, là dấu hiệu chứng tỏ bạn đã trưởng thành và trở thành một người đàn ông thực sự.
Tuy nhiên, cũng có nhiều nam giới không bị mộng tinh khi đến tuổi dậy thì, điều này không có nghĩa cơ quan sinh dọc có vấn đề mà do kiểm soát tốt nên không có hiện tượng mộng tinh

XEM THÊM :  1 VẠN CÂU HỎI VỀ YẾU SINH LÝ

Xuất hiện nhiều vi-ô-lông

Vào giai đoạn tâm sinh lý tuổi dậy thì nam giới sẽ xuất hiện lông ở cơ quan sinh dục, lông nách, lông tay, lông chân, vùng ngực và bắt đầu mọc râu ở mặt và quai hàm. Tuy nhiên, sự phân bổ lông trên cơ thể ở mỗi người đều không giống nhau, có người nhiều lông tay, lông chân nhưng có người chỉ nhiều lông ở ngực, có người lại ít lông.

Thay đổi sinh lý tuổi dậy thì

Thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì 

​Vỡ giọng

Dấu hiệu dễ nhận thấy sự thay đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì nam giới đó là hiện tượng vỡ giọng. Khi vào tuổi dậy thì, hormone giới tính sẽ bắt đầu hoạt động mạnh làm thay đổi nhiều bộ phận trên cơ thể và trong đó có yết hầu. Yết hầu sẽ nhô lên, thanh quản rộng, dây thanh quản rộng và dài hơn.

Có tình cảm với nữ giới – Dấu hiệu tâm sinh lý tuổi dậy thì dễ thấy nhất

Đây là sự thay đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì dễ nhận biết nhất, bắt đầu có tình cảm đặc biệt với nữ giới, có ham muốn tình dục và chú ý đến ngoại hình và cách ăn mặc khi đi ra ngoài.

Tâm sinh lý tuổi dậy thì ở nam giới rất nhạy cảm vì có nhiều thay đổi lớn đột ngột của cơ thể nên nếu không nắm rõ kiến thức thì sẽ dấn đến những tâm lý lo lắng, hoang mang. Do vậy, khi bắt đầu vào giai đoạn tuổi dậy thì bạn nên tìm hiểu các kiến thức để hiểu rõ bản thân mình nhiều hơn.

XEM THÊM :  NHỮNG BỆNH TÌNH DỤC NAM GIỚI DỄ MẮC PHẢI
loading...