TÂM LÝ ĐÀN ÔNG KHI CHIA TAY

Sau khi chuyện tình cảm tan vỡ, phụ nữ thường có xu hướng đau khổ, ủ rũ còn đàn ông thường trái lại. Liệu có phải do tình cảm của đàn ông không đủ sâu đậm? Hãy cùng tìm hiểu tâm lý đàn ông sau khi chia tay xem thực sự, sau mối quan hệ đổ vỡ thì người đàn ông nghĩ gì, làm gì?

Chia tay là việc chẳng ai trong số hai người muốn. Vì nhiều lý do, một số cặp đôi không thể tiếp tục song hành cùng nhau và quyết định đi đến chia tay. Phụ nữ trong trường hợp này thường có tâm lý ủ rũ, u sầu, cảm giác đau khổ như không thể vượt qua nổi. Tâm lý phụ nữ sau chia tay thường nghĩ đến những điều tiêu cực.

tâm lý đàn ông sau khi chia tay

Tâm lý đàn ông khi chia tay (ảnh minh họa )

Trái lại, sau chia tay, tâm lý đàn ông thường có xu hướng tích cực hơn. Do thường được coi là “phái mạnh” nên tâm lý đàn ông cũng vững vàng hơn so với phái nữ. Đàn ông cũng buồn nhưng họ không muốn thể hiện ra bên ngoài mà thường kìm nén cảm xúc vào bên trong và tích cực làm việc để quên đi. Một số việc mà cánh đàn ông hay làm sau khi chia tay, có thể kể đến như:

  1. Uống rượu, bia, đi nhậu giải sầu
  2. Lao vào công việc
  3. Đi du lịch
  4. Xem phim, cày game
  5. Hẹn hò, tán tỉnh những đối tượng mới
  6. Chơi các môn thể thao

Đây là những việc cánh mày râu thường làm để quên đi nỗi buồn sau chia tay. Không giống như phái nữ- sau chia tay hay quỵ lụy, nghe nhạc buồn, khóc, café một mình gặm nhấm tâm trạng- tập trung vào những việc khác nhau giúp tâm trạng đàn ông tốt hơn, suy nghĩ cũng tích cực hơn.

XEM THÊM :  SỰ THẬT VỀ SỨC KHỎE TÌNH DỤC NAM GIỚI

Tâm lý đàn ông khi chia tay

Tâm lý đàn ông sau khi chia tay không muốn tỏ vẻ buồn khổ

Nhiều phụ nữ sau khi chia tay nhìn vào người yêu cũ của mình, thấy anh ấy dường như vẫn “sống tốt”, lạc quan và yêu đời thì tỏ ý không vừa lòng, cho rằng anh ta không yêu thật lòng, vừa mới chia tay đã quên ngay…Tuy nhiên không hẳn là như vậy. Do tâm lý đàn ông sau chia tay không muốn tỏ vẻ buồn khổ ra bên ngoài mà thôi.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp, sau khi chia tay, tâm lý người đàn ông lại không được mạnh mẽ, vững vàng như thế. Họ cũng trở nên yếu đuối, quỵ lụy và tâm lý không mấy tích cực. Tuy nhiên, đây chỉ là số ít, biểu hiện thường thấy của những người này qua một vài hành động như:

  1. Liên tục nhắn tin/gọi điện với nội dung ủy mị với người yêu cũ
  2. Tán tỉnh, hẹn hò liên tục với những cô gái khác và “đá” họ ngay sau đó
  3. Coi phụ nữ như “kẻ thù”, mất niềm tin vào phụ nữ
loading...