TÂM LÝ PHỤ NỮ SAU LY HÔN

Cuộc đời người phụ nữ cũng qua bao thăng trầm theo thời gian, và ly hôn cũng có thể là một trong những sóng gió mà phụ nữ gặp phải. Tâm lý phụ nữ sau ly hôn là một dấu hỏi lớn vì đối diện với việc gia đình tan vỡ, mỗi người phụ nữ lại có một cách ứng xử khác nhau…Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố : lối sống, cách suy nghĩ, phong cách sống, hiểu biết…của từng người.

Những người phụ nữ có tâm lý tích cực sau ly hôn thường vực dậy rất nhanh sau biến cố cuộc đời. Họ không coi ly hôn là dấu chấm hết mà chỉ đơn giản cho rằng đó là kết thúc của một mối quan hệ, cuộc sống của họ vẫn tiếp tục bình thường như vốn có. Những trường hợp này thường là ly hôn do không hợp nhau, mục tiêu cho tương lai khác nhau, hoặc cả vấn đề hiếm muộn…Họ không làm tổn thương nhau và ly hôn hoàn toàn là do hai bên tình nguyện.

Trái ngược lại, những người phụ nữ sau ly hôn có tâm lý tiêu cực thường rất bi quan. Họ khó lòng bắt đầu lại cuộc sống hoặc tưởng như không thể sống tiếp được cuộc sống bình thường. Trường hợp này, thường là phụ nữ đã bị tổn thương sâu sắc hoặc bản chất yếu đuối nên họ tưởng như gục ngã sau biến cố hôn nhân.

XEM THÊM :  ĐÀN ÔNG THÍCH GÌ KHI YÊU

tâm lý của phụ nữ sau khi ly hôn

Tâm lý của phụ nữ sau khi ly hôn

 

Mối quan hệ với chồng cũ

Thực tế, có rất ít phụ nữ sau ly hôn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với chồng cũ. Đây là một thực tế tương đối dễ hiểu, bởi sau cuộc chia tay, tâm lý phụ nữ hầu như chẳng ai còn muốn mình « dính líu » tới người cũ, trừ khi giữa họ còn mối ràng buộc là đứa con chung.

Trái với những người có tâm lý tiêu cực coi người cũ như « kẻ thù », không muốn nhìn mặt, đi nói xấu chồng cũ ; phụ nữ với suy nghĩ tích cực thường chỉ coi chồng cũ như một người bạn cũ lâu ngày không gặp ; họ vẫn có thể hỏi thăm nhau bình thường, giữ mối quan hệ chừng mực và dành cho nhau sự tôn trọng cần có, dù đôi khi chồng cũ đã gây ra cho họ những vết thương lòng chẳng bao giờ lành được.

tâm lý của phụ nữ sau khi ly hôn có rất nhiều khác biệt

Phụ nữ sau khi ly hôn có tâm lý như thế nào ?

Cách vực dậy sau vấp ngã

Sau vấp ngã hôn nhân, tâm lý phụ nữ sau ly hôn cũng có rất nhiều khác biệt. Những người có suy nghĩ tích cực thường vực dậy rất nhanh, thậm chí, một số phụ nữ còn trở nên tốt đẹp hơn sau khi ly hôn. Họ tự ý thức được rằng việc ly hôn không hề ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Chấm dứt mệt mỏi, đau khổ, họ có thêm thời gian để tân trang nhan sắc, dành thời gian cho bản thân, tập trung hơn vào công việc và những gì mà họ yêu thích…

XEM THÊM :  BÍ MẬT GIỮ NGỌN LỬA HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH

Bên cạnh đó, những người bị « cái bóng » ly hôn đè nặng lại thường rơi vào trạng thái không mấy tốt đẹp. Họ chán chường, bỏ bê bản thân, tệ hơn là liên tục nói xấu người cũ và không còn tin vào đàn ông nữa…

Ly hôn là việc chẳng ai muốn và là cái kết buồn nhất cho một cuộc hôn nhân. Dẫu biết « mỗi nhà mỗi cảnh » nhưng sau ly hôn, phụ nữ tốt nhất đừng nghĩ quá nhiều về những việc đã qua và hãy sống tiếp với những gì mình đang có. Ly hôn không phải là chấm dứt tất cả mọi chuyện, nó chỉ đơn thuần là khép lại một trang sách để bạn lại mở ra một trang mới cho cuộc đời…

loading...