TÌNH YÊU VÀ TÌNH DỤC CỦA PHỤ NỮ TUỔI 40

Ở độ tuổi 20-30, phụ nữ ở đỉnh cao của cảm xúc trong tình yêu và tình dục. Tuy nhiên, tình yêu và tình dục của phụ nữ tuổi 40 lại có nhiều thay đổi do những chuyển biến về tâm sinh lý. Điều nay khiến cho nhiều chị em cảm thấy mình đang bị “xuống sắc, xuống sức”. Tuy nhiên, đó chỉ là những dấu hiệu bình thường do hàm lượng estrogen nội tiết tố nữ bắt đầu suy giảm ở tuổi tiền mãn kinh và do nhận thức, kinh nghiệm sống của phụ nữ ở độ tuổi này nhiều hơn ở mức tuổi trước đó.

Tình yêu phụ nữ tuổi 40

Tình yêu của phụ nữ tuổi 40

Nếu như 20-30 tuổi, phụ nữ yêu cuồng nhiệt, đắm say và đôi khi là cả mất lý trí thì đến tuổi 40, tình yêu của phụ nữ đã trở nên đằm hơn, chín chắn và nhẹ nhàng hơn nhiều.

Tuổi 20-30, mới bước chân vào tình trường, người phụ nữ có nhiều bỡ ngỡ, tò mò, ham thích khám phá cảm xúc và để trái tim mình tự do yêu đương. Ở độ tuổi này, phụ nữ cũng dễ gặp những vấp ngã trong tình yêu do chưa có nhiều kinh nghiệm sống và yêu. Hơn nữa, thông thường, 20-30 tuổi, phụ nữ sẽ dùng trái tim để điều khiển chuyện tình cảm của mình thay vì lý trí.

Trải qua những vấp ngã, những cung bậc cảm xúc khác nhau, tình yêu của phụ nữ tuổi 40 đã khác đi- thực tế, mạnh mẽ và lý trí nhiều hơn. Đã hết cái thời bỡ ngỡ, ngây ngô và tò mò khám phá cảm xúc, ở tuổi 40, phụ nữ đã biết giá trị và vị trí của mình ở đâu, vì vậy, họ có xu hướng trân trọng bản thân mình hơn. Phụ nữ 40 hiểu rằng tình cảm không còn là chuyến phiêu lưu nữa.

XEM THÊM :  TÂM SINH LÝ VỢ CHỒNG TUỔI 40- NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

tình dục ở phụ nữ tuổi 40

Tình dục của phụ nữ tuổi 40

Khi bước đến ngưỡng 40 tuổi, đồng nghĩa với việc phụ nữ sẽ phải đối mặt với giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Đây là một trong những giai đoạn mà tâm sinh lý phụ nữ có sự biến chuyển, thay đổi lớn.

Trước hết về mặt sinh lý, đến tuổi này, lượng hormone sinh dục nữ bắt đầu suy giảm. Nội tiết tố nữ không còn như thời xuân sắc, gây ra những vấn đề về bệnh lý và cả tâm lý.

Estrogen giảm đồng nghĩa với việc bộ máy sinh dục của nữ giới bắt đầu hoạt động kém đi. Tuy người ta nói rằng ngưỡng tuổi 40- 50 là thời điểm phụ nữ “hồi xuân” nhưng thực tế, về mặt sinh lý, nội tiết tố nữ giảm khiến phụ nữ gặp vấn đề lớn trong quan hệ tình dục vì “chỗ ấy” luôn khô hạn. Chính vì lẽ này, tâm lý phụ nữ thường nghĩ đến vấn đề tình dục nhiều hơn, khát khao được gần gũi hơn và khái niệm “hồi xuân” ra đời. Tình dục của phụ nữ tuổi 40 gặp khó khăn nhiều hơn, nhưng cũng nồng cháy hơn vì lẽ đó.

loading...