TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH THẬN Ở NAM GIỚI

Thận có vai trò điều hòa hormone sinh dục ở nam giới, giúp hình thành đặc tính nam và duy trì khả năng hoạt động tình dục. Vì vậy nếu thận có vấn đề gì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sinh lý ở nam giới, đồng nghĩa với việc ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng. Bài viết này xin chia sẻ với các bạn những triệu chứng bệnh thận ở nam giới để nhận biết và chữa trị kịp thời.

Những triệu chứng bệnh thận ở nam giới

Bệnh suy thận

Những triệu chứng bệnh thận ở nam giới

Đau lưng, chân đau: Đau lưng là một vấn đề cốt yếu ở thận. Vì vậy, khi thấy thường xuyên đau lưng bạn hãy đi khám ngay xem mình có mắc bệnh thận hay không.

Loét khoang miệng, mẫn cảm với ánh sáng: Đây là hiện tượng lâm sàng thường gặp của bệnh thận, nó liên quan đến hệ thống miễn dịch do tổn thương ở thận biến đổi nhanh chóng gây ra. Khi có triệu chứng này người bệnh. Khi thấy dấu hiệu này bạn không nên bỏ qua mà cần đến ngay bác sĩ để được khám về sức khỏe của mình.

Chuyện ấy quá độ: Thận âm và thận dương luôn tương trợ, dựa vào nhau và chế ngự nhau để duy trì cân bằng sinh lý cho cơ thể. Nếu mất đi sự cân bằng này thì sẽ phát sinh bệnh thận, nam giới có triệu chứng như xuất tinh sớm,…

XEM THÊM :  TÌM HIỂU TÂM SINH LÝ ĐÀN ÔNG VỀ ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC

Rùng mình, chi lạnh: Nếu bạn có cảm giác sợ lạnh, sợ gió thổi, tứ chi lạnh băng kèm theo các triệu chứng như đầu gối, lưng đau nhức, tinh thần mệt mỏi, chán chường, thở yếu, nhạt miệng, ít lời…

Tiểu nhiều về đêm: Ban ngày đi tiểu bình thường nhưng đêm lại tiểu nhiều chính là đặc điểm của chứng thận khí hư yếu.

Thiếu sức lực: Có thể do công việc bận rộn khiến nhiều người phải lao lực nhiều khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống nhưng đây cũng có thể là biểu hiện thời kỳ đầu của nhiều bệnh liên quan đến thận, gây thiếu chất dinh dưỡng, thiếu hụt protein, hoặc suy giảm chức năng thận gây nên thiếu máu.

biểu hiện của bệnh thận

Thiếu sức lực cũng là biểu hiện của bệnh thận

Chóng mặt ù tai:  Nếu thường xuyên bị chóng mặt, ù tai thì có thể bạn đang gặp vấn đề liên quan đến thận.

Thận nội thương: Những người có thể chất yếu bẩm sinh. Người nhẹ thì khó khom lưng hoặc đi thẳng, người nặng thì có triệu chứng bàn chân, gót chân đau nhức.

bệnh thận

Những ai thường xuyên dễ bị bệnh thận nhất:

– Người hay ngồi lâu trong thời gian dài.

– Người làm “chuyện ấy” quá thường xuyên.

– Người hay uống thuốc tráng dương.

– Người già.

– Người làm việc bên máy tính thời gian dài.

– Người thích uống trà đặc.

XEM THÊM :  NHƯNG ĐIỀU CÂN BIẾT VỀ SỨC KHỎE TÌNH DỤC NAM GIỚI TUỔI 40

– Người thường xuyên hút thuốc, uống rượu

– Người có cuộc sống sinh hoạt và ăn uống thường ngày không đúng quy luật.

– Người làm việc bận rộn, tinh thần căng thẳng.

– Người bệnh đang trong thời kỳ hồi phục.

Trên là triệu chứng bệnh thận ở nam giới mà bạn cần nắm rõ. Ngoài ra, nam giới cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, hạn chế sử dụng chất kích thích và thường xuyên tập thể dục để phòng tránh bệnh này.

loading...