TƯ VÂN QUAN HỆ TÌNH DỤC KHI MANG THAI

Chuyện ấy là một trong những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống vợ chồng. Tuy nhiên, khi người vợ mang thai, vấn đề tình dục nam nữ của hai vợ chồng có đôi chút gián đoạn. Vậy, hãy cùng tìm hiểu về quan hệ tình dục khi mang thai cho các cặp vợ chồng như thế nào nhé!

Hiểu biết về quan hệ tình dục khi mang thai

Trước hết, cần biết rằng quan hệ tình dục khi mang thai là hoạt động hết sức bình thường và không có gì đáng lo ngại. Cả hai đều là những hoạt động sinh lý của con người, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là sức khỏe của người phụ nữ.

Tuy nhiên, do cơ địa người phụ nữ khi mang thai có nhiều thay đổi cũng như những đặc tính cơ bản của cơ thể phụ nữ trong quá trình thai nghén nên quan hệ tình dục trong thời gian này cần đặc biệt lưu ý. Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho phụ nữ và thai nhi, cần hết sức lưu tâm và cẩn thận khi quyết định có quan hệ tình dục nam nữ trong giai đoạn này. Chuẩn bị những hiểu biết cần có là cách để bạn vừa giữ được hạnh phúc gia đình, vừa đảm bảo sức khỏe.

XEM THÊM :  CÁCH QUAN HỆ ĐỂ CÓ CON TRAI KHÔNG KHÓ CHO CÁC CẶP VỢ CHỒNG

quan hệ tình dục nam nữ

Giai đoạn mang thai 3 tháng đầu

3 tháng đầu tiên là giai đoạn vô cùng quan trọng với người phụ nữ mang thai bởi đây là giai đoạn hình thành và cũng dễ tổn thương nhất.

Trong giai đoạn này, sau quá trình thụ tinh, thai nhi bắt đầu phát triển ở giai đoạn phôi và dần hình thành, “trú ngụ” trong buồng tử cung. Bởi vậy, bất cứ thay đổi nào trong tử cung ở giai đoạn này đều sẽ tác động trực tiếp đến thai nhi. Hơn nữa, giai đoạn này, phụ nữ thường phải đối mặt với hiện tượng nghén, cơ thể hết sức mỏi mệt, hooc môn thay đổi…nên ham muốn cũng giảm đi.

Thông thường, theo lời khuyên của bác sĩ, phụ nữ nên tránh tình dục nam nữ trong giai đoạn này để tránh co bóp tử cung, dễ gây hiện tượng động thai, sảy thai…vô cùng nguy hiểm.

Giai đoạn mang thai 3 tháng giữa

Sau 3 tháng đầu hình thành, 3 tháng giữa là giai đoạn ổn định hơn cả trong suốt 9 tháng thai kỳ. Nếu may mắn sở hữu sức khỏe tương đối tốt, thai nhi ổn định thì trong giai đoạn này, các mẹ bầu hoàn toàn có thể quay lại với quan hệ tình dục nam nữ.

Trong giai đoạn này, thường chị em đã hết nghén, cơ thể khỏe mạnh hơn, tâm lý thoải mái, thậm chí việc thay đổi hooc môn và nội tiết cơ thể còn khiến một số chị em cảm thấy hưng phấn với chuyện chăn gối hơn mức bình thường.

XEM THÊM :  SỰ THẬT VỀ SỨC KHỎE TÌNH DỤC NAM GIỚI

Rất nhiều phụ nữ đã công nhận rằng trong 3 tháng giữa thai kỳ, họ dễ lên đỉnh hơn, cảm xúc trở nên mãnh liệt nhiều hơn cả khi chưa mang thai.

tình dục nam nữ

Giai đoạn 3 tháng cuối

Thai nhi trong buồng tử cung được bảo vệ tương đối an toàn bởi nước ối bao bọc, màng ối vững chắc và nút nhầy che kín tử cung. Tuy nhiên, các ông bố , bà mẹ cũng không nên quá chủ quan trong giai đoạn này.

Trong 3 tháng cuối, thai nhi đã phát triển rất to, chiếm hầu hết diện tích tử cung, gây cho phụ nữ cảm giác khó chịu và mệt mỏi. Giai đoạn này, tốt nhất, các cặp vợ chồng nên tìm đến bác sĩ để được tư vấn về quan hệ tình dục, tránh tình trạng quan hệ quá mức dễ gây sinh non, băng huyết…

loading...