TƯ VẤN SINH LÝ NAM GIỚI TUỔI 40

Với nam giới, 40 “chưa phải là già”. Ở độ tuổi này, trí lực và sức khỏe dường như vẫn còn sung mãn với các quý ông. Tuy nhiên, nếu thực sự quan tâm đến sức khỏe của mình, cánh mày râu nên tìm hiểu tư vấn sinh lý nam để nắm bắt hiểu biết về sinh lý nam giới, tự biết cách điều chỉnh thói quen, lối sống phù hợp.

tư vấn sinh lý nam giới

Tình trạng giảm ham muốn tình dục

Ở độ tuổi 40, sức khỏe sinh lý của cánh đàn ông bắt đầu gặp những “trục trặc” không đáng có. Những dấu hiệu thường thấy là dương vật không cương cứng hay không đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục. Đó là những triệu chứng của việc giảm ham muốn tình dục.

Theo các bác sĩ chuyên tư vấn sinh lý nam giới, đây là tình trạng hết sức bình thường mà hầu như quý ông nào cũng gặp phải. Sau tuổi 40, rất nhiều bộ phận trong cơ thể bắt đầu suy thoái, trong đó có tinh hoàn và tuyến thượng thận khiến cho lượng nội tiết tố testosterone không được sản sinh, gây ra tình trạng giảm ham muốn tình dục và nhiều bệnh khác liên quan đến sức khỏe sinh lý.

Testosterone là loại nội tiết tố giữ vai trò chính trong chức năng hoạt động tình dục của nam giới bao gồm tác động kích thích sự ham muốn, cương cứng và cực khoái. Testosterone tăng khả năng ham muốn, tạo kích thích lên vỏ não hoặc tăng tiết chất xúc tác làm cương cứng dương vật theo cơ chế sinh lý bình thường.

XEM THÊM :  TÌM HIỂU TÂM SINH LÝ ĐÀN ÔNG VỀ ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC

Ngoài việc suy giảm nội tiết tố nam, việc mệt mỏi quá độ, cơ thể suy nhược, căng thẳng kéo dài, tác dụng phụ của các loại thuốc chữa bệnh thực thể như bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường, sự hờ hững của bạn đời, một số thói quen xấu như thiếu ngủ, lười tập thể dục, lạm dụng chất kích thích… cũng là thủ phạm gây suy giảm ham muốn lẫn khả năng tình dục.

tư vấn sinh lý nam

Tư vấn sinh lý nam giới tuổi 40

Theo các bác sĩ, việc suy giảm ham muốn là một trong những hiện tượng sinh lý bình thường và tự nhiên. Đó cũng là biểu hiện của sự lão hóa tự nhiên của cơ thể con người.

Đối phó với tình trạng này, theo các chuyên gia tư vấn sinh lý, nam giới chỉ có thể làm chậm hoặc can thiệp để tình trạng mãn dục diễn ra chậm hơn hoặc không quá nặng nề.

loading...