VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT Ở NAM GIỚI LÀ GÌ ?

Viêm tuyến tiền liệt là gì? Căn bệnh này có nguy hiểm không? Và bạn phải làm gì để phòng ngừa căn bệnh này?

 Viêm tuyến tiền liệt là gì?

Viêm tuyến tiền liệt hay cũng có thể gọi viêm tiền liệt tuyến là bệnh viêm nhiễm tại tuyến tiền liệt của nam giới. Nam giới bị viêm tuyến tiền liệt cấp tính thường bị đau khi đi tiểu, đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp kèm sốt…Trong khi đó, nếu bạn thường hay khó chịu vùng bụng dưới, vùng dưới thắt lưng, đau tinh hoàn… bạn nên xem xét đến khả năng mình bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Nguyên nhân gây ra viêm tuyến tiền liệt

Nam giới thường mắc viêm tuyến tiền liệt cấp tính là do nhiễm trùng từ niệu đạo, nhiễm trùng đường tiểu, nhiễm trùng qua quan hệ tình dục hoặc nhiễm trùng qua đường máu, khả năng cao.

Trong trường hợp nam giới bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường do vi khuẩn, kèm theo các bệnh hoa liễu sau khi quan hệ.

Hậu quả của viêm tuyến tiền liệt là gì?

Nếu không được chữa trị kịp thời, viêm tuyến tiền liệt sẽ gây ra nhiều hậu quả và biến chứng khó lường. Điển hình chính là:

XEM THÊM :  CÁCH CHỮA TRỊ PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT TỐT NHẤT HIỆN NAY

Viêm tinh hoàn: Viêm tuyến tiền liệt dẫn đến viêm nhiễm ở tinh hoàn, hiện tượng sưng đau tinh hoàn làm cho bạn cảm thấy đi lại khó chịu, khó khăn đặc biệt là khi quan hệ tình dục. Đây là điều không ai mong muốn.

Suy nhược thần kinh: Viêm tuyến tiền liệt gây ra các hậu quả khôn lường đối với hệ thần kinh. Bệnh nhẹ, có thể chỉ gây ra các biểu hiện đau ở dương vật, vùng dưới thắt lưng hay đau rát khi đi tiểu. Bệnh nặng gây hoa mắt chóng mặt, trí nhớ giảm sút, mất ngủ, mộng tinh, nhức mỏi chân tay, suy nhược thần kinh.

Vô sinh: Viêm tuyến tiền liệt làm giảm chức năng, ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng. Tinh trùng trong tinh dịch bị chết nhiều dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới.

Giảm ham muốn tình dục: Đời sống tình dục phong phú, lành mạnh sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tinh thần của nam giới. Tuy nhiên, viêm tuyến tiền liệt sẽ gây ra cảm giác đau đớn khi quan hệ, hormone nam cũng giảm đi đáng kể, từ đó, làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Viêm tuyến tiền liệt

Làm gì để phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt?

Thay đổi chế độ ăn uống. Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý điều độ chính là điều bạn nên làm ngay lúc này, Uống nước nhiều hơn để làm sạch đường tiết niệu. Tránh các đồ uống chứa nhiều rượu cà coffein .

XEM THÊM :  CÁCH CÁCH CHỐNG SUẤT TINH SỚM KHI QUAN HỆ CHO NAM GIỚI

Điều chỉnh tâm sinh lý. Hạn chế việc bị stress  hay căng thẳng, luôn giữ tinh thần ở trạng thái thoải mái, vui vẻ và lạc quan. Khi quá mệt mỏi, tắm nước nóng được coi là liệu pháp hay ho giúp bạn giảm căng thẳng.

Với bài viết này, hi vọng các bạn đã biết viêm tuyến tiền liệt là gì, hậu quả của viêm tuyến tiền liệt cũng như một số cách để có thể phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt. Hiểu biết và phòng tránh ngay từ bây giờ sẽ không bao giờ là quá sớm phải không.

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.